Công Nghệ

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple, đau đầu nhất là vị trí số 2

Thành công của iPhone không đến chỉ sau một đêm, nó là kết quả của sự đút rút kinh nghiệm qua từng đời máy.

Không phải tất cả các thiết bị Apple tạo ra đều hoàn hảo và iPhone cũng vậy. Dưới đây là danh sách 5 chiếc iPhone tệ nhất lịch sử Apple do Tom’s Guide lựa chọn.

5. iPhone SE

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple, đau đầu nhất là vị trí số 2 1

Có thể không phải ai cũng đồng ý với quan điểm này thế nhưng không ít trang công nghệ đánh giá iPhone SE là một bước lùi về thiết kế so với những chiếc smartphone khác khi được trang bị màn hình quá nhỏ mặc dù nó được ra mắt dành cho những người thích kích thước màn hình này. iPhone SE có một số nâng cấp về mặt phần cứng trong khi đó thiết kế của nó thì chẳng khác chiếc iPhone 5s là bao. Việc giá máy cũng không thấp khiến iPhone SE không thu hút được quá nhiều sự chú ý.

Tại Việt Nam, iPhone SE cũng là một trong những chiếc smartphone im hơi lặng tiếng nhất của Apple. Nó thậm chí còn không thu hút được sự chú ý bằng chiếc iPhone 5c.

4. iPhone 6 Plus

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple, đau đầu nhất là vị trí số 2 2

iPhone 6 Plus ra mắt năm 2014 là một trong những chiếc điện thoại gây nhiều bất ngờ nhất trong lịch sử Apple khi mang trên mình màn hình lên tới 5,5 inch cùng thân máy siêu mỏng. Có lẽ cũng vì lý do này mà chiếc iPhone 6 Plus lại dễ bị… cong đến vậy.

Nhiều người dùng theo đó cho biết chiếc iPhone 6 Plus của họ quá dễ bị cong, nhất là ở khu vực nút bấm tăng giảm âm lượng ngay cả trong điều kiện sử dụng hết sức bình thường. Vụ việc nghiêm trọng đến nỗi chính Apple cũng phải lên tiếng, thế nhưng lúc đó “táo khuyết” khẳng định những trường hợp iPhone 6 Plus bị cong là “rất hiếm”.

 

Không biết sự thật là thế nào, thế nhưng, ở những lô hàng sau, Apple được cho là đã âm thầm gia cố thêm khung máy iPhone 6 Plus ở những điểm yếu.

3. iPhone 3G

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple, đau đầu nhất là vị trí số 2 3

Nhìn lại chiếc iPhone đời đầu ở thời điểm hiện tại, có lẽ bạn cũng cảm thấy chiếc máy này… tồi tệ đến mức nào. Không có App Store? Không có TouchID? Thậm chí chỉ hỗ trợ kết nối 2G. Dù vậy, tất cả những gì iPhone đời đầu mang lại lại là điểm khởi đầu của một cuộc cách mạng.

Thế nhưng, iPhone 3G lại góp mặt trong danh sách này bởi  không giống những điểm đột phá có trên đời đầu, iPhone 3G lại là một bước thụt lùi bởi sự đánh đổi giữa mạng 3G và thân máy nhàm chán cấu thành từ nhựa. Chiếc máy này còn được cho là dễ bị nứt vỡ và hiệu năng chậm.

 

2. iPhone 4

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple, đau đầu nhất là vị trí số 2 4

Mặc dù iPhone 4 rất được yêu thích nhờ thiết kế hoàn toàn mới và rất tinh tế, thế nhưng có một số điểm trừ khiến nó trở thành một trong những chiếc iPhone tệ nhất. Ai mà có thể quên được sự cố về ăng ten trên chiếc iPhone này cơ chứ?

Theo đó, khi người dùng cầm máy iPhone 4 để nghe điện thoại, khả năng cao tay người dùng sẽ che đúng vào phần ăng ten được bố trí dọc theo sườn máy khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi người dùng kêu ca, Apple thậm chí không nhận lỗi mà còn đổ lội cho người dùng cầm máy sai cách.

Apple cuối cùng cũng phải nhượng bộ bằng cách tặng người dùng iPhone 4 những chiếc ốp viền có thể khắp phục tình trạng trên và âm thầm cải thiện chất lượng sóng bằng phần mềm sau đó.

1. iPhone 5c

5 chiếc iPhone tệ hại nhất lịch sử Apple, đau đầu nhất là vị trí số 2 5

Ý tưởng của một chiếc iPhone 5c không hề tệ: trẻ trung, năng động và giá mềm để tiếp cận với một lượng người dùng rộng hơn. Dù vậy, iPhone 5c lại không có giá thành cạnh tranh như kì vọng. Bên cạnh đó thân máy bằng nhựa của chiếc máy này cũng bị cho là kém sang trọng. Một số điểm nhấn như TouchID thậm chí còn không có mặt trên iPhone 5c khiến chiếc máy này đứng đầu danh sách những chiếc iPhone tệ nhất lịch sử Apple.

BÀI VIẾT

Thái Sơn – CTV

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/5-chiec-i-phone-te-hai-nhat-lich-su-apple-bat-ngo-nhat-la-vi-tri-so-2-202105132010194158.html
Từ khóa
Back to top button
Close