Công Nghệ

5 cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn

iPhone ban đầu sẽ có những cài đặt mặc định từ nhà sản xuất. Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể vô hiệu hóa một số cài đặt mặc định không cần thiết.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng, có những ứng dụng hoặc cài đặt thật sự không cần thiết và bạn nên vô hiệu hóa chúng đi.

Những cài đặt và ứng dụng mặc định này, sau khi vô hiệu hóa vẫn sẽ không làm ảnh hưởng đến độ khả dụng của iPhone nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này nhé.

5 cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn 1

Phân tích iPhone

Apple thường thu thập dữ liệu thông tin sử dụng của người dùng từ iPhone để cải thiện các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến việc thông tin cá nhân của người dùng iPhone bị rò rỉ. Vì thế, nếu bạn muốn bảo mật thông tin cá nhân, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > Chia sẻ Phân tích iPhone > Tắt.

5 cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn 2

Phân tích iCloud

Cũng giống như tính năng Phân tích iPhone, Phân tích iCloud sẽ lấy dữ liệu về việc sử dụng và thông tin từ tài khoản iCloud của bạn thông qua trợ lý Siri rồi gửi về nhà phát triển để phát triển và cải thiện các dịch vụ của mình.

Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > Chia sẻ Phân tích iCloud > Tắt.

5 cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn 3

Vị trí quan trọng

Tính năng này sẽ thu thập vị trí mà bạn đã đến, từ đó đưa cho bạn thông tin về những vị trí quan trọng này trong Ảnh và Maps. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone sẽ luôn mở Định vị và theo dõi vị trí của bạn. Nó sẽ làm cho điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn khá nhiều.

Bạn truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > Vị trí quan trọng > Tắt.

5 cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn 4

Theo dõi quảng cáo

Theo dõi quảng cáo cho phép những nhà quảng cáo thu thập dữ liệu hoạt động và tìm kiếm thông tin của bạn để đưa ra những quảng cáo phù hợp với sở thích của từng cá nhân. Tuy không thể tắt hoàn toàn tính năng này nhưng trong iPhone có một mục giúp hạn chế việc thu thập thông tin quảng cáo của người dùng.

Bạn truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo của Apple > Quảng cáo được cá nhân hóa > Tắt.

5 cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn 5

Dịch vụ hệ thống

Những dịch vụ hệ thống này mặc định sẽ luôn được bật. Tuy nhiên, việc bật tất cả chúng lại xảy ra tình trạng có nhiều ứng dụng chạy nền và tiêu hao nhiều pin. Vì thế, hãy chỉ bật những dịch vụ mà bạn thật sự cần.

Để tắt đi, hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí > Dịch vụ hệ thống > Tắt những dịch vụ không cần thiết đi.

5 cài đặt mặc định mà người dùng nên vô hiệu hóa trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn 6

Tạm kết:

Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tùy chỉnh và sử dụng iPhone của mình một cách hợp lý và phù hợp với bản thân nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/5-cai-dat-mac-dinh-ma-nguoi-dung-nen-vo-hieu-hoa-tren-iphone-de-co-trai-nghiem-tot-hon
Từ khóa
Back to top button
Close