fbpx
Công Nghệ

5 cách kiểm tra nhanh thông tin PC trên Windows 10

Windows System là nơi để các bạn có thể xem hay kiểm tra các thông tin liên quan tới phần cứng hoặc hệ điều hành Windows.

Windows System là nơi để các bạn có thể xem hay kiểm tra các thông tin liên quan tới phần cứng hoặc hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, kể từ bản cập nhật 20H2, Microsoft đã gỡ bỏ mục Windows System ra khỏi Control Panel nhưng may mắn thay là những thông tin bên trong Windows System sẽ không bị “thất truyền” mà sẽ được gộp chung với mục About bên trong Settings.

5 cách kiểm tra nhanh thông tin PC trên Windows 10 1

Theo mình thì đây là một ý kiến hay bởi khi gộp lại thì thông tin của hệ thống sẽ tập trung lại một chỗ chứ không nằm rải rác giữa Control Panel hay Settings nữa, từ đó giúp các bạn dễ dàng xem thông tin hơn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách để xem nhanh thông tin hệ thống thông qua Windows System trên Windows 10, tuy nhiên nếu bạn chưa cập nhật bản 20H2 thì các cách dưới đây sẽ mở ra Control Panel nhé.

5 cách kiểm tra nhanh thông tin PC trên Windows 10 2

Sử dụng phím tắt

5 cách kiểm tra nhanh thông tin PC trên Windows 10 3

Thay vì bạn phải mở Settings chọn System rồi chọn About thì bạn có thể bấm Windows + Pause/Break sẽ nhanh hơn rất nhiều. Kể cả khi bạn bấm Windows + I cũng không nhanh bằng, trừ khi bạn đính hẳn mục About ra ngoài desktop mà thôi.

Sử dụng File Explorer

5 cách kiểm tra nhanh thông tin PC trên Windows 10 4

Nếu như bạn không muốn phải nhớ phím tắt và tính cờ thay cũng đang mở File Explorer thì bạn click chuột phải vào mục This PC rồi chọn Properties nhé.

Sử dụng icon This PC phương pháp 1

5 cách kiểm tra nhanh thông tin PC trên Windows 10 5

Còn nếu như bạn không đang sử dụng File Explorer mà đang thao tác gì đó ngoài desktop thì bạn có thể click chuột phải vào icon This PC rồi chọn Properties cũng sẽ mở ra mục About tương tự như cách trên.

Nếu như desktop của bạn không có sẵn icon This PC thì các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong đường link tại đây để biết cách bật nó lên nhé.

Sử dụng icon This PC phương pháp 2

5 cách kiểm tra nhanh thông tin PC trên Windows 10 6

Nếu như bạn đã có sẵn icon This PC trên desktop thì sẵn tiện mình cũng giới thiệu luôn cho các bạn một cách khác đó là nhấn giữ phím Alt rồi nhấn đúp vào icon This PC cũng sẽ mở ra mục About.

Sử dụng cửa sổ Run

5 cách kiểm tra nhanh thông tin PC trên Windows 10 7

Để mở mục About thông qua cửa sổ Run, bạn bấm Windows + R rồi copy paste control /name Microsoft.System vào rồi Enter. Mục About sẽ mở ra ngay lập tức.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/5-cach-kiem-tra-nhanh-thong-tin-pc-tren-windows-10/
Từ khóa
Back to top button
Close