Công Nghệ

‘Khai phá’ 2 cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook trong vòng ‘1 nốt nhạc’

Bạn đang tìm kiếm cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook? Còn chần chờ gì không cùng Xahoi360 ‘khai phá’ ngay 2 cách đơn giản dưới đây.

Không phải ai sử dụng iPhone đều có thể biết đến cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook, đây được xem là một tính năng rất hay của hãng Apple. Khả năng kết nối được xem là một tài sản lớn nhất của iPhone mà không ai có thể phủ nhận được, từ những gì đã được tích hợp sẵn trong sản phẩm bạn có thể dễ dàng chia sẻ những gì đang xem thậm chí đang làm việc từ iPhone vào Macbook hoặc iPad.

Nếu bạn biết được cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook thì điều đó rất hữu ích cho bạn, lấy ví dụ thay vì bạn muốn lướt Facebook bằng màn hình điện thoại với diện tích quá nhỏ, thì giờ đây bạn lại muốn lướt nó lên màn hình to hơn ví dụ như Mac. Tuy nhiên, quá trình đăng nhập để vào một máy của người khác khá là vất vả, thay vì đó nếu bạn biết cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook thì điều đó lại dễ dàng hơn vì bạn có thể cắm iPhone vào, chiếu lên Macbook và cuối cùng là lướt NewFeed, quá đơn giản đúng không?

Vậy làm thế nào để có thể thực hiện được thì cùng Xahoi360 đón đọc hai cách kết nối dễ dàng dưới đây.

Cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook trong vòng ‘1 nốt nhạc’ với QuickTime

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy Mac bằng cáp Lightning với USB.

Bước 2: Mở QuickTime trên máy Mac của bạn.

Bước 3: Nhấp vào Tệp trong thanh menu ở đầu màn hình.

Bước 4: Cuộn xuống “Quay phim mới”.

Bước 5: Bạn thực hiện thao tác nhấp vào mũi tên xuống cạnh nút ghi màu đỏ (nằm ở vị trí giữa cuối cùng). Sau đó sẽ thấy tên điện thoại iPhone của mình sẽ hiển thị trong danh sách này. Trường hợp không xuất hiện, thử tắt kết nối và bắt đầu kết nối lại với iPhone của bạn thêm một lần nữa.

Bước 6: Nhấn vào iPhone của bạn.

Bước 7: Sau khi đã thực hiện 6 bước trên trong cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook thì lúc này điện thoại của bạn đã được chiếu hoàn toàn lên màn hình Macbook với toàn bộ giao diện của iPhone bạn đang dùng.

Bước 8: Nếu bạn nhấn nút ghi màu đỏ, bạn cũng có thể quay video màn hình iPhone của mình.

Ngoài cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook bằng QuickTime thì Xahoi360 còn cung cấp thêm cho bạn một cách nữa là sử dụng Reflector 3.

Cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook bằng Reflector

Trước khi đi vào chi tiết các bước thì chúng ta cùng tìm hiểu qua Reflector là gì? Và công dụng của nó thế nào?

Reflector là gì?

Reflector đây là một ứng dụng của bên thứ ba dành cho máy tính Macbook của bạn. Đây là một ứng dụng giúp trình chiếu điện thoại, máy tính bảng, hoặc Macbook lên màn hình lớn hơn mà không cần dây hoặc các thiết lập phức tạp. Reflector là công cụ giúp thực hiện cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook hiệu quả và đơn giản hơn bao giờ hết.

Cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook của Reflector có gì khác QuickTime?

Nếu bạn muốn chiếu màn hình iPhone lên Macbook như một ‘gương phản chiếu’ tạo ra bản sao chính xác giao diện, nội dung, cử chỉ và tính năng iPhone của bạn thì QuickTime là một công cụ rất tốt. Còn với Reflector sẽ giúp tối ưu hoá nội dung được truyền qua iPhone của bạn để hiển thị trên Macbook, nhưng nó lại bị hạn chế ở nội dung cho phép AirPlay điều đó dẫn đến nó chỉ phản ánh một phần chứ không phản ánh toàn bộ điện thoại của bạn.

Nếu bạn muốn xem, chẳng hạn như một ứng dụng cung cấp nội dung trên máy tính xách tay của mình hoặc bạn muốn phát một bài thuyết trình Keynote, thì đây là lúc Reflector trở nên hữu ích. Tuy nhiên, một điểm hạn chế cho người dùng khi sử dụng Reflector để thực hiện cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook đó là Reflector chỉ miễn phí trong một tuần, nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì phải trả 15 đô la để tiếp tục sử dụng nó trên máy Mac của mình. Và trong thời gian sử dụng miễn phí thì bạn sẽ có một hình mờ trên màn hình bất cứ khi nào bạn phản chiếu.

Vậy cách sử dụng Reflector để chiếu màn hình iPhone lên Macbook thì cùng theo dõi các bước sau:

Các thao tác đơn giản chiếu màn hình iPhone lên Mac 100% thành công bằng Reflector 3

Bước 1: Truy cập link để có thể tải Reflector 3 về Macbook của bạn

Bước 2: Mở chương trình Reflector trên máy Mac của bạn.

Bước 3: Mở nội dung trên iPhone của bạn để cho phép AirPlay – trong ví dụ này, Xahoi360 đã sử dụng ứng dụng NFL.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng AirPlay (đó là màn hình máy tính có hình tam giác đặc ở phía dưới).

Bước 5: Nó sẽ hỏi bạn muốn AirPlay tới cái gì; nhấn vào tên máy Mac của bạn.
iPhone của bạn sẽ yêu cầu mã AirPlay.

Bước 6: Mã AirPlay sẽ hiển thị trên máy Mac của bạn.

Bước 7: Nhập mã AirPlay trên iPhone của bạn.

Bước 8: Nội dung iPhone của bạn bây giờ sẽ hiển thị trên chương trình Reflector trên máy Mac của bạn.

Lời kết

Vậy là xong các thao tác đơn giản để có thể thực hiện cách chiếu màn hình iPhone lên Macbook, bây giờ bạn có thể thoải mái để làm mọi thứ trên màn hình lớn hơn so với chiếc điện thoại iPhone bạn đang sử dụng, từ nay việc kết nối màn hình iPhone với Macbook không còn là điều khó khăn.

Từ khóa

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button