Công Nghệ

2 Cách đánh dấu tick trong word chi tiết, dễ thực hiện nhất

Trong các biểu mẫu hoặc phiếu khảo sát bằng Microsoft Word thì các biểu tượng checkbox hay các ô để đánh dấu tick trong word sẽ đem lại sự chuyên nghiệp và giúp cho người xem dễ đọc, trả lời tốt hơn. Sau đây Xahoi360 sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đánh dấu tick trong word chi tiết, dễ thực hiện nhất.

Thao tác điền dấu tick trong Word hiện nay là vô cùng cần thiết khi bạn làm bất cứ văn bản nào dùng để tạo bảng thăm dò ý kiến hay các loại bảng báo cáo khuôn mẫu. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể đánh dấu tick trong Word nhanh và chính xác nhất? Dưới đây là 2 cách chèn biểu tượng dấu tick trong Word mà Xahoi360 có thể tham khảo qua để thực hiện thành thạo hơn.

1. Word là gì?

Phần mềm Microsoft Word là phần mềm được sử dụng phổ biến và tiện ích nhất hiện nay để soạn thảo một văn bản.

Microsoft Word là phần mềm xử lý văn bản. Microsoft Word đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau: Word 97, Word 2000, Word 2003, Word 200, Word 2010, Word 2013, Word 2016.

Word cung cấp đầy đủ nhất các kỹ năng soạn thảo, định dạng văn bản đa dạng và rất dễ sử dụng; có các chương trình kiểm tra, sửa lỗi chính tả, gõ tắt, tìm kiếm,… và một số thao tác tự động khác.

2. Chức năng của Word là gì?

Chức năng chính của Word là soạn thảo văn bản bên cạnh đó Word có 1 số chức năng thông dụng: trộn thư, Watermak, Autocorrect, tạo bảng biểu, bảng thăm dò ý kiến,…

2.1. Trộn thư (Mail Merge)

Trộn thư (Mail Merge) là tính năng hữu ích trong Microsoft Word, giúp các bạn giảm thiểu thời gian khi xử lý các dạng chèn danh sách vào một mẫu cố định như: thư mời, thông báo, thư cảm ơn, phiếu điểm…

 Mặc dù tính năng này khá hữu ích tuy nhiên có nhiều bạn chưa biết hoặc chưa để ý đến tính năng trộn thư này.

 Để thực hiện ta vào: Mailings  –> Start Mail Merge –> Step by StepMail Merge Wizard, gồm 6 bước:

– Bước 1: Chọn kiểu tài liệu sẽ làm việc (Letters, Email Messages, Envelopes, Labels, Directory)

– Bước 2: Chọn tài liệu mẫu sẽ trộn (sử dụng tài liệu hiện tại, chọn từ mẫu template, chọn từ tài liệu đã có sẵn)

Bước 3: Chọn người nhận thư (sử dụng từ một danh sách có sẵn, chọn từ danh bạ của chương trình gửi nhận E-mail Outlook, nhập vào một danh sách mới. Trường hợp nhập vào danh sách mới chọn Create

Bước 4: Viết thư, điều chỉnh lại trang tài liệu mẫu ban đầu.

Bước 5: Xem trước thư trộn.

– Bước 6: Hoàn tất, trộn và xem tất cả tài liệu đã được tạo ra.

2.2. Watermak

Watermark là chức năng tạo nội dung mờ phía sau văn bản.

 Để thực hiện chọn chức năng: Page layout > Watermark

– Chọn các mẫu có sẵn từ danh sách hoặc mở Custom Watermark để thiết kế lại nội dung theo ý mình bằng cách chọn hình ảnh, hoặc nhập vào nội dung chuỗi văn bản trong hộp thoại.

Remove Watermark: xóa Watermark hiện có.

2.3. Autocorrect

Trong quá trình soạn thảo văn bản, ta thường định nghĩa các từ viết tắt. Quá trình này giúp soạn thảo nhanh và chính xác hơn.

Chọn chức năng: File > Options > Proofing > AutoCorrect Options

Chọn Tab AutoCorrect định nghĩa từ viết tắt trong mục Replace và từ viết đầy đủ trong mục With và sau đó chọn Add; để xóa chọn Delete. Kể từ lúc này người soạn thảo chỉ cần gõ từ viết tắt và gõ them nút Space từ đầy đủ sẽ được thay thế.

2.4. Tạo bảng biểu

Làm việc với Word chắc hẳn sẽ có lúc các bạn phải sử dụng đến bảng biểu để chứa các dữ liệu hoặc dùng để tạo bảng khảo sát thăm dò.

Các bước tạo bảng biểu trong word:

Bước 1: Chọn Insert > Table > Insert Table.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Insert Table các bạn nhập số cột của bảng trong phần Number of columns, nhập số hàng của bảng trong phần Number of rows. Nhấn OK để tạo bảng.

3. Cách tạo ô tick trong word

3.1. Tạo ô tick trong Word thông thường

 Tạo ô tick trong Word có rất nhiều kiểu khi bạn làm dấu tick v cố định hoặc những kiểu tick cố định khác thì có thể thực hiện ngay với công cụ Symbol. Trên công cụ Symbol cũng có sẵn các loại dấu tick để người dùng lựa chọn sử dụng.

Bước 1: Bạn click chuột tại nội dung muốn chèn dấu tick. Chọn Tab Insert -> Symbol -> More Symbol để mở rộng thêm danh sách các biểu tượng.

 Bước 2: Trong cửa sổ Symbol bạn chọn Font Wingdings. Hiện danh sách các biểu tượng, kéo xuống bên dưới và sẽ thấy dòng các biểu tượng dấu tích. Bạn lựa chọn vào kiểu dấu tick muốn sử dụng như dấu tick, dấu X, dấu tick trong ô vuông, và dấu x trong ô vuông tùy thuộc vào yêu cầu của tài liệu.

Nhấn chọn vào kiểu dấu tích cần dùng rồi nhấn nút Insert bên dưới.

 Bước 3: Kết quả các dấu tick trong word sẽ được hiện như sau:

Rồi đấy ta tạo thành công. Bạn chỉ cần thao tác chèn 1 lần, đối với các đoạn văn sau bạn chỉ cần copy lại ký tự vừa chèn ở trên dán vào là được.

3.2. Tạo ô tick trong Word có thể tick vào được

Với cách này, sau khi tạo xong bạn có thể cách tick vào ô trong word để lựa chọn, rất tiện lợi khi làm việc online vì chỉ cần gửi file Word qua cho người ta lựa chọn.

Tuy vậy, cách làm này thì có nhiều bước hơn so với tạo ô tick thông thường.

Bước 1: Bạn vào Developer trên thanh công cụ

Nếu Word của bạn chưa có Developer, bạn đưa Developer lên bằng cách kick chuột phải vào thanh Ribbon, vào Customize the Ribbon, chọn Developer rồi ấn OK.

 Bước 2: Sau khi mở Developer, click vào ô tick trong Controls, lập tức bạn sẽ thấy 1 checkbox xuất hiện trong văn bản.

 Bước 3: Các ô tick trong word đã xuất hiện trên văn bản của bạn. Khi bạn click vào ô, ô đó sẽ có hiện biểu tượng (trong ví dụ là dấu “x”), tiếp tục click chuột, biểu tượng sẽ mất.

4. Kết luận

Việc tạo dấu tick trong Word là một việc vô cũng dễ dàng, bạn có thể tùy chọn vào công việc mỗi người mà có những cách đánh dấu và sử dụng dấu tick khác nhau.Trên đây là hướng dẫn cách đánh dấu tick trong word chi tiết, dễ thực hiện nhất mình hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn ơi, bạn làm được chưa, nếu chưa hoặc trong quá trình thực hiện có lỗi gì thì bạn hãy để lại bình luận phía bên dưới cho Xahoi360 để được phản hồi nhanh nhất.

Từ khóa

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button