Công Nghệ

Bí quyết lặp lại tiêu đề trong Excel không phải ai cũng biết

Lặp lại tiêu đề trong Excel đang là cụm từ mà nhiều người quan tâm và tìm kiếm gần đây. Vậy bạn hiểu thủ thuật đó là gì? Lợi ích ra sao? Và làm cách nào để bạn có thể sử dụng một cách thành thạo thì hãy để Xahoi360 bật mí bí quyết lặp lại tiêu đề trong Excel ngay dưới đây

Lặp lại tiêu đề trong Excel khi in một thủ thuật tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể biết được, cái hay ở đây là nó giúp bạn tiết kiệm khá lớn một khoảng thời gian và giúp bạn có được những tài liệu và danh sách in đúng theo mong muốn thay vì phải tốn quá nhiều công sức để kéo chuột từ trên xuống dưới nhiều lần chỉ để xem tiêu đề của nó cho các hàng các cột là gì. Hãy cùng đi đọc thật kỹ bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn về cách lặp lại tiêu đề trong Excel mà chúng tôi mang đến sau đây.

Lặp lại tiêu đề trong Excel là gì và công dụng của nó?

Ngày nay phần lớn tất cả các hoạt động không chỉ của các doanh nghiệp nói chung mà mỗi một cá nhân nói riêng đều hoạt động và vận hành hiệu quả nhờ vào tính năng rất mạnh của Excel. Ví dụ như

  • Bảng lương nhân viên
  • Bảng tổng kết điểm thi của một trường
  • Báo cáo kết quả nghiên cứu của một thị trường công ty cụ thể
  • Sổ nhật ký hay thậm chí những báo cáo khác trong một nghiệp vụ kế toán của công ty

Do đó, những con số danh sách đó có khi lên đến hàng nghìn dòng dữ liệu, điều đó rất khó khăn khi in ra bản cứng vì nó sẽ phải trải dài trên nhiều trang giấy A4.

Từ đó bí quyết lặp lại tiêu đề trong Excel đã được tung ra để có thể giải quyết được các vấn đề băn khoăn là ‘Làm thế nào để hiển thị dòng tiêu đề của bản báo cáo ở mọi trang in?’

Các bước thực hiện lặp lại tiêu đề trong Excel

Mỗi phiên bản Excel đều có mỗi quy trình lặp lại tiêu đề Excel khá là giống nhau, nó không quá khó để bạn thực hiện theo nếu như bạn chú ý theo từng bước sau của mỗi phiên bản:

Lặp lại tiêu đề Excel cho phiên bản 2016 2013 2010

Bước 1: Vào Page Layout nhấp vào biểu tượng Print Titles

Bước 2: Giao diện Page Setup sẽ hiện ra, ở đây bạn chú ý đến 2 tính năng trong phần Sheet

Rows to repeat at top: Lặp lại hàng trong Excel khi in .

– Columns to repeat at left: Lặp lại một trang Excel khi in.

Lưu ý: Nhấn vào hình mũi tên đi lên để sử dụng lặp tiêu đề Excel.

Ở đây Xahoi360 sẽ bật mí cho bạn cả hai bí quyết khác nhau trong việc lặp lại tiêu đề Excel khi in để bạn có thể thực hiện một cách thành thạo hơn.

Bước 3: Bắt đầu với Rows to repeat at top, bạn chỉ việc chọn một hàng hoặc nhiều hàng bằng cách chỉ chuột vào, ở trên thanh nhập liệu của Rows to repeat at top sẽ có địa chỉ tương ứng là $2$3 tương ứng với dòng 2 và 3 trong bảng.

Bước 4: Ở giao diện Page Setup lúc này hãy nhấn vào Print Preview để xem thử kết quả lặp tiêu đề Excel khi in ra sẽ như thế nào nhé.

Và bạn sẽ thấy ngay cả ở số thứ tự 49 (tức là trang thứ 2) thì tiêu đề ở trên vẫn đi theo, không hề bị mất.

Bước 5: Còn khi chúng ta thử với Columns to repeat at left, làm tương tự và bạn chỉ cần nhấn vào một cột bất kỳ, giá trị Print_Titles sẽ hiện ra (chỉ áp dụng khi bấm vào 1 cột, bấm nhiều cột sẽ là địa chỉ cụ thể).

Và kết quả khi Print Preview bạn sẽ thấy chỉ có cột được lựa chọn là hiển thị giá trị mà thôi, còn cột còn lại sẽ không được in.

Tùy vào bảng danh sách của bạn mà hãy lựa chọn cho mình cách lặp lại tiêu đề trong Excel khi in thích hợp nhé.

Bí quyết lặp lại tiêu đề trong Excel 2007

Bước 1: Cũng giống như thao tác ở các phiên bản khác trước tiên bạn mở file Excel với danh sách cần in lên. Tiếp đến ở tab Page Layout chọn Print Titles.

Bước 2: Nếu muốn lặp lại tiêu đề theo dòng thì bạn chọn Rows to repeat at top. Nếu muốn lặp lại tiêu đề theo cột thì bạn chọn Colums to repeat at left.

Bước 3: Sau khi click bạn sẽ được chuyển đến file Excel. Tại đây bạn bôi đen đoạn tiêu đề cần lặp lại.

Bước 4: Nếu muốn xem lại bạn chọn Print Preview.

Sau cùng nhấn OK để hoàn tất.

Lặp Tiêu Đề trong Excel 2003

Bước 1: Với phiên bản Excel 2003 có một chút khác biệt ở đoạn đầu tiên tuy nhiên cách làm cũng khá đơn giản, để lặp tiêu đề Excel 2003 bạn phải vào phần File > chọn Page Setup

Bước 2: Sau đó bạn thiết lập các thông số theo hướng dẫn ở các làm ở các phiên bản trên là được.

Với những phương pháp trên bạn có thể thoải mái in một danh sách dài hàng trăm, hàng nghìn trang. Do đó việc nắm được kiến thức lặp lại tiêu đề trong Excel giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức phải không?

Lời kết

Với những bí quyết trên mà chúng tôi mang lại hy vọng bạn có thể thực hiện được thao tác lặp lại tiêu đề trong Excel một cách thành thạo và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn cho công việc của mình.

Từ khóa

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button