Công Nghệ

4 cách đăng ảnh nét căng lên Facebook bằng điện thoại, tha hồ sống ảo cùng ảnh đẹp, chất lượng HD

Nếu như bạn đang gặp phải việc đăng ảnh lên Facebook mà thường bị bể hình hay ảnh không được nét. Đừng lo, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn cho Android và iOS trong bài viết này, thì tha hồ đăng ảnh HD sắc nét để sống ảo trên Facebook.

Cho đến hiện tại năm 2020, chất lượng ảnh cao nhất mà Facebook hỗ trợ cho phép người dùng upload lên mạng xã hội là 2048px, hầu như các thiết bị iOS và Android giờ đây đều hỗ trợ người dùng tải lên ảnh chất lượng cao.

Cách 1:

Các bước thực hiện dưới đây, bạn đều có thể thực hiện lên Facebook trên iOS lẫn Android.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > chọn More (biểu tượng 3 gạch bên dưới góc phải).

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > chọn Cài đặt.

Bước 3: Lướt xuống phần File Phương tiện và danh bạ > Chọn Video và ảnh.

Bước 4: Bật chế độ tải lên HD cho video và ảnh.

Cách 2: Dùng ứng dụng khác để chia sẻ ảnh lên Facebook

1. Đầu tiên là sử dụng ứng dụng Flickr phiên bản di động

Với ứng dụng này bạn chỉ cần up hình ảnh bạn cần đăng lên facebook lên ứng dụng flickr, sau đó bạn chọn biểu tượng chia sẻ sau đó các bạn chọn dòng Lưu, Sau đó một bảng tùy chọn hiện lên các bạn chọn lưu độ phân giải 1367 x 2048. Ở độ phân giải này nó sẽ ngang với độ phân giải tối đa khi up lên facebook vì vậy hình  ảnh sẽ đỡ bị nén hơn nên ít bị mờ và sẽ nét căng.

2, Chia sẻ ảnh từ ứng dụng thuộc Facebook là Instagram

Để đăng hình chất lượng cao lên facebook đầu tiên các bạn up hình lên ứng dụng instagram, sau đó mở hình ảnh vừa upload và chọn biểu tượng ba chấm chiều dọc sau đó chọn dòng chia sẻ. sau đó các bạn bật chia sẻ qua facebook rồi chỉ cần nhấn dấu tick để chia sẻ. ( Lưu ý là thông thường khi chia sẻ kiểu này hình ảnh sẽ để ở chế độ bạn bè, vì vậy muốn chuyển qua chỉ mình tôi hay công khai các bạn qua facebook sửa lại nhé).

Zalo là ứng dụng mà người việt nào cũng đã xài, và cũng rất ít ai biết khi upload hình lên zalo ta có thể có phân giải cao HD, và có luôn tùy chọn chia sẻ qua facebook rất tiện lợi. Vì vậy các bạn có thể chia sẻ ảnh lên facebook chất lượng cao rồi liên kết với facebook bằng ký hiệu chữ F trên ứng dụng để up những tấm hình chất lượng cao lên nhé.

Vừa rồi là bài viết với 3 cách up ảnh nét căng lên facebook bằng điện thoại mà có thể nhiều người chưa biết. Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng khác nữa nhưng các ứng dụng này phổ biến hơn cả.

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button