Công Nghệ

Bật mí giúp bạn cách để chụp ảnh hẹn giờ trên iPhone đơn giản nhưng chuyên nghiệp

Làm thế nào khi bạn và lũ bạn thân muốn chụp chung một bức ảnh có mặt đầy đủ cả nhóm? Đừng lo lắng, tính năng chụp ảnh hẹn giờ trên iPhone sẽ giúp bạn điều này. Việc hẹn giờ chụp ảnh sẽ cho phép bạn cài đặt một khoảng thời gian sẵn trước khi chiếc iPhone của bạn có thể tự động chụp ảnh. Cùng khám phá chức năng đặc Ъ¡ệт này nhé.

1. Chụp ảnh hẹn giờ trên iPhone là gì?

Chụp ảnh hẹn giờ là việc người dùng sẽ thiết lập một khoảng thời gian để iPhone có thể tự động chụp ảnh mà không cần thao tác bằng phím cứng.

Tính năng này sẽ rất phù hợp khi không có người chụp riêng. Bạn có thể hẹn giờ và tự chụp ảnh cho mình từ nhiều góc độ khác nhau. Hay cả nhóm bạn có thể thoải mái tạo dáng đủ kiểu với tính năng tự động này. Đây là tính năng được rất nhiều người ưa thích và sử dụng thường xuyên.

Trên iPhone có 2 lựa chọn để hẹn giờ, 3 giây và 10 giây. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể mà người dùng sẽ lựa chọn thời gian hẹn giờ thích hợp, nếu không chuẩn bị nhiều thì bạn chỉ cần chọn 3 giây hoặc ngược lại.

2. Cách chụp ảnh hẹn giờ trên iPhone

Với chế độ chụp ảnh hẹn giờ bạn sẽ không cần nhờ ai chụp hộ nữa

–Bước 1: Trước tiên bạn cần mở ứng dụng camera trên chiếc iPhone của mình.

– Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng hẹn giờ ở phía trên màn hình. Sau đó sẽ xuất hiện 2 tùy chọn hẹn giờ: 3 giây và 10 giây. Bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian phù hợp.

– Bước 3: Sau khi đã lựa chọn thời gian hẹn giờ, bạn nhấn nút chụp như bình thường. Sau khi nhấn nút chụp, camera sẽ đếm ngược số giây của bạn cho đến khi hết thời gian hẹn. Sau đó, khoảng 0,10 giây thì máy sẽ tự động thực hiện thao tác chụp ảnh.

– Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh với chế độ HDR bằng cách hẹn giờ như trên. Để xem lại bức ảnh đã chụp, bạn hãy nhấn vào ảnh nhỏ ở góc dưới giao diện chụp ảnh để xem lại nhé.

Cách hẹn giờ chụp hình trên iPhone 11, 11 Pro, và 11 Pro Max

Bước 1: Để bắt đầu, bạn mở ứng dụng Camera trên iPhone 11.

Bước 2: Bây giờ, bạn bấm nút hình mũi tên hướng lên nằm ở phía trên, chính giữa màn hình.

Hoặc bạn đơn giản chỉ cần vuốt màn hình xem trước (viewfinder) lên trên.

Bước 3: Bạn sẽ thấy một thanh công cụ xuất hiện phía trên nút chụp ảnh. Tại đây, bạn chọn biểu tượng hình chiếc đồng hồ.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hẹn giờ chụp ảnh là 3 giây hoặc 10 giây và bấm nút chụp

Chế độ hẹn giờ chụp ảnh rất hữu dụng khi bạn chụp ảnh selfie cùng bạn bè, người thân. Khi đó, bạn chỉ cần hẹn giờ chụp ảnh là ba giây, bấm nút chụp, giữ điện thoại ổn định, và bạn sẽ có một bức ảnh selfie đẹp tuyệt vời.

3. Hẹn giờ chụp ảnh với camera trước

Ngoài việc hẹn giờ chụp ảnh sử dụng camera sau, bạn cũng có thể làm tương tự với camera trước. Đầu tiên, hãy mở giao diện chụp ảnh, chọn biểu tượng hẹn giờ và lựa chọn thời gian thích hợp: 3 giây và 10 giây như trên. Sau đó nhấn nút chụp, đợi camera đếm ngược hết thời gian thì nó sẽ tự động chụp ảnh cho bạn.

Ngoài tính năng hẹn giờ chụp ảnh được cài mặc định trên iPhone, bạn có thể cài đặt thêm một số ứng dụng từ Appstore như: GorillaCam, TimerCam, CameraTimer…. Điều đặc biệt, các ứng dụng này sẽ có nhiều tùy chọn hẹn giờ hơn với 5 giây, 10 giây, 15 giây, đặc biệt ứng dụng GorillaCam cho phép thời gian hẹn giờ lên tới 120 giây. Thật đa dạng phải không nào ?

Như vậy, với chức năng chụp ảnh hẹn giờ trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể cùng gia đình, người thân và bạn bè tha hồ chụp những bức ảnh “sống ảo” có đầy đủ tất cả các thành viên mà không cần nhờ bất cứ ai chụp hộ, hay thiếu mất người chụp ảnh nữa. Hãy sử dụng chức năng đặc biệt này ngay thôi nào!

Từ khóa

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button