Công Nghệ

4 mẹo nhỏ bạn có thể chưa biết với Spotlight của мคc, mẹo số 4 ngôi sao công nghệ cũng chưa chắc biết

Spotlight là cái công cụ tìm к¡ếм mà bạn có thể đã dùng đối với Mac, bằng cách giữ tổ hợp phím tắt Command + Space. Tuy nhiên, từ Spotlight, bạn có thể làm được nhiều thứ hơn so với những gì bạn nghĩ, dưới đâყ là một vài cái trong số đó.

1. Tìm nội dung

4 mẹo nhỏ bạn có thể chưa biết với Spotlight của мคc, mẹo số 4 ngôi sao công nghệ cũng chưa chắc biết 1

Bạn có thể tìm bất cứ cái gì trong máy Mac bằng Spotlight, chỉ bằng cách nhập những thông tin mà bạn nhớ vào thanh công cụ. Bạn có thể tìm nhanh app bằng cách search tên app, sau đó bấm enter thì sẽ chạy app lên. Bạn có thể tìm trên Google những gì bạn đang cần, bằng cách đưa ra cụm từ search, để ý thấy icon Safari xuất hiện nghĩa là động tác enter sau đó sẽ ngay lập tức mở Safari và tìm kiếm cụm từ đó trên Google cho bạn.

2. Tra từ điển

4 mẹo nhỏ bạn có thể chưa biết với Spotlight của мคc, mẹo số 4 ngôi sao công nghệ cũng chưa chắc biết 2

Nếu gặp từ tiếng Anh nào đó mà bạn không biết, bạn có thể ngay lập tức tra cứu bằng cách mở Spotlight rồi nhập từ đó vào, sau đó chọn xuống mục “Định nghĩa” hoặc “Definition”, cột bên phải sẽ là dịch nghĩa của từ cũng như phiên âm cách đọc.

3. Làm toán

4 mẹo nhỏ bạn có thể chưa biết với Spotlight của мคc, mẹo số 4 ngôi sao công nghệ cũng chưa chắc biết 3

Bạn có thể dùng Spotlight để làm máy tính rất nhanh, thậm chí còn nhanh hơn cái app máy tính được cài sẵn trên thiết bị. Trong Spotlight, bạn có thể thực hiện phép tính, cộng, trừ, nhân và chia hay luỹ thừa. Các dấu của phép toán mà bạn dùng là +, -, nhân thì là dấu * và chia thì là dấu “/”. Nếu bài toán phức tạp hơn, bạn có thể bỏ các cụm vào ngoặc đơn để tính toán tuỳ theo nhu cầu.

4. Đổi đơn vị

4 mẹo nhỏ bạn có thể chưa biết với Spotlight của мคc, mẹo số 4 ngôi sao công nghệ cũng chưa chắc biết 4

Bạn có thể đổi nhiều loại đơn vị khác nhau từ Spotlight, như đổi đơn vị độ dài, cân nặng, đơn vị công suất hay tiền tệ. Bạn có thể đổi kw sang hp hay từ dặm sang km…Nhìn chung thì cũng khá tiện, nếu Spotlight không cho ra kết quả như mình muốn, mình có thể nhập cụm ví dụ như 10 usd = VNĐ sau đó bấm enter ở mục safari thì nó sẽ chuyển sang search trên Google và mình cũng sẽ có kết quả ngay lập tức.

Từ khóa
Back to top button
Close