fbpx
Công Nghệ

4 Cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài iPhone cực dễ nhưng 99% người dùng không biết

Thời tiết bắt đầu vào những ngày mưa, với người dùng iPhone 7 trở lên có tính năng kháng nước tuy nhiên khi bị nước mưa vào loa thì máy sẽ có tình trạng loa rè khi mở âm thanh khá khó chịu. Vậy làm sao để bung nước ra khỏi loa hãy điểm qua một số cách sau nhé!

1. Sử dụng Siri Shortcuts

Nếu bạn đã cài sẵn Shortcuts, bạn có thể sử dụng shortcut có tên “Water Eject”, cách thức hoạt động tương tự như tính năng khoá nước trên Apple Watch Series 2 trở lên.

Link tải Shortcut Water Eject tại đây: Water Eject.

Sau khi đi mưa, đi bơi, làm rơi iPhone mà bị nước chui vào loa, bạn hãy kích hoạt Water Eject và lúc này iPhone sẽ phát ra tiếng rung ở cả loa trên và loa dưới để đẩy nước ra ngoài.

4 Cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài iPhone cực dễ nhưng 99% người dùng không biết 1

2. Sử dụng ứng dụng Sonic

Nếu bạn không sử dụng Shortcut, bạn có thể sử dụng ứng dụng Sonic trên kho ứng dụng của iPhone. Có thể tải Sonic tại đây hoặc vào App Store tìm và tải về Sonic.

Cách hoạt động của Sonic cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần tải về chọn tần số, bật hết âm lượng và ấn PLAY là được.

Bạn chỉnh khoảng 50 – 250 Hz là để đẩy nước là đẹp, đừng đẩy cao quá hoặc thấp quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến loa.

4 Cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài iPhone cực dễ nhưng 99% người dùng không biết 2

3. Sử dụng website szynalski

Tương tự như ứng dụng Sonic nhưng khi sử dụng cách này thì bạn sẽ không cần phải cài đặt ứng dụng. Bạn chỉ cần truy cập vào website szynalski tại đây sau đó chọn tần số trong khoảng 50 – 250Hz, tăng hết âm lượng loa và nhấn PLAY, vô cùng đơn giản phải không nào.

4 Cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài iPhone cực dễ nhưng 99% người dùng không biết 3

4. Dùng máy hút bụi

Một cách khá hay khác là hãy dùng máy hút bụi để hút nước ra khỏi loa iPhone, lực hút của máy hút bụi sẽ hút hết nước ra khỏi loa iPhone, bạn có thể thử nếu nhà mình có máy hút bụi nhé!

Từ khóa
Back to top button
Close