Công Nghệ

4 bí kíp giúp điện thoại Android chạy nhanh như chớp, ai không biết sẽ rất tiếc

Giải phóng bộ nhớ là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi đột nhiên thấy điện thoại Android của mình chạy chậm đi.

Thiết bị Android bạn đang sử dụng đột nhiên chạy chậm? Rất có thể chúng đang bị đầy bộ nhớ. Một thiết bị bị đầy bộ nhớ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng vận hành theo nhiều cách khác nhau. Trong trường hợp tệ nhất, bạn có thể còn không mở được ứng dụng mình mong muốn.

Rất may là có nhiều cách để bạn có thể giải phóng bộ nhớ cho thiết bị của mình.

Xoá bộ nhớ đệm

4 bí kíp giúp điện thoại Android chạy nhanh như chớp, ai không biết sẽ rất tiếc 1

Xoá bộ nhớ đệm trên Android đồng nghĩa với việc bạn sẽ gỡ bỏ các tệp tin tạm dạng cookies. Đây là một trong những cách nhanh nhất bạn có thể thực hiện để tăng tốc độ và khả năng vận hành thiết bị Android của mình.

Xoá các ứng dụng, hình ảnh hoặc tệp tin không mong muốn

4 bí kíp giúp điện thoại Android chạy nhanh như chớp, ai không biết sẽ rất tiếc 2

Nhiều thiết bị Android được cài sẵn rất nhiều các ứng dụng mà có lẽ bạn không bao giờ dùng. Bên cạnh đó, thiết bị của bạn cũng có thể có rất nhiều tấm hình mà bạn cũng chẳng bao giờ muốn… lưu. Hãy dành thời gian rà soát lại các ứng dụng, hình ảnh hoặc tệp tin không mong muốn và xoá bỏ chúng.

Xoá các tệp tin nằm trong thư mục Download (tải xuống)

4 bí kíp giúp điện thoại Android chạy nhanh như chớp, ai không biết sẽ rất tiếc 3

Có thể bạn không biết điều này nhưng tất cả những gì bạn tải xuống điện thoại Android – cho dù đó là một file đính kèm email, một bức hình hoặc một tệp tin pdf bạn tìm thấy trên Inernet – sẽ được lưu trong một thư mục mang tên “Downloads” hoặc “My Files” (tên gọi thực tế tuỳ thuộc vào các thiết bị khác nhau).

Nếu thường xuyên tải về rất nhiều tệp tin, rất có thể thư mục “Downloads” trên điện thoại của bạn có thấy nhiều các thông tin rác và đã đến lúc bạn cần dọn dẹp nó.

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ microSD

4 bí kíp giúp điện thoại Android chạy nhanh như chớp, ai không biết sẽ rất tiếc 4

Một số thiết bị Android hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể lưu thêm dữ liệu mà không ảnh hưởng tới bộ nhớ trực tiếp của thiết bị. Nếu điện thoại của bạn cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD, bạn co thể chuyển các ứng dụng ra bên ngoài thiết bị, sang thẻ nhớ, thông qua tính năng Applications Manager trong ứng dụng Settings.

BÀI VIẾT

Vũ Tuấn Anh

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/4-bi-kip-giup-dien-thoai-android-nhanh-nhu-chop-ai-khong-biet-se-tiec-20200911043025987.html
Từ khóa
Back to top button
Close