Công Nghệ

iOS 14 beta gặp lỗi liên tục hiển thị thông báo cập nhật, đây là cách khắc phục tạm thời

Lỗi này gây phiền toái cho người dùng bởi nó thường xuyên xuất hiện khi người dùng mở khóa thiết bị.

Gần đây, nhiều người dùng sử dụng iOS 14 beta và iPadOS 14 beta bản mới nhất đã gặp phải một lỗi khó chịu. Cụ thể, khi mở khóa thiết bị, người dùng sẽ thấy một thông báo cập nhật hiện lên. Nội dung thông báo là: “Có một bản cập nhật iOS mới. Vui lòng cập nhật từ iOS 14 beta”.

Khi kiểm tra thì người dùng không hề thấy có bất cứ bản cập nhật nào. Dẫu vậy, thông báo này vẫn tiếp tục xuất hiện mỗi khi người dùng mở khóa thiết bị hoặc тяuყ cập Trung tâm thông báo. Hiện Apple vẫn chưa có bình luận gì về vấn đề này và cũng chưa có bất cứ giải pháp khắc phục nào.

Tuần trước, chỉ có một số ít thiết bị gặp vấn đề và tần xuất xuất hiện của thông báo cập nhật này cũng ít hơn. Tuần này, có vẻ như vấn đè trở nên nghiêm trọng hơn khi có thêm nhiều người sử dụng iOS 14 beta gặp vấn đề và thông báo cũng xuất hiện nhiều hơn.

Có vẻ như vấn đề xuất phát từ việc iOS 14 beta xác định sai ngày giờ của thiết bị. Điều này dẫn tới việc hệ thống liên tục nhắc người dùng tải về và cập nhật phiên bản iOS beta mới.

Năm 2018, iOS 12 beta cũng gặp vấn đè tương tự. Lúc đó, người dùng iOS 12 đã tạm khắc phục bằng cách tắt tính năng tự động cập nhật thời gian và thiết lập ngày tháng của thiết bị lùi lại 1 tháng.

Trên thiết bị cài iOS 14 beta của Quantrimang, thông báo cập nhật không còn xuất hiện khi chúng tôi tắt tính năng tự động cập nhật thời gian và cài đặt ngày tháng về ngày 01/10/2020.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục vấn đề này bằng cách chuyển từ iOS 14 beta về iOS 14 bản chính thức theo hướng dẫn sau:

Xóa bản beta public bằng cách xóa hồ sơ beta

Nếu bạn dùng một máy tính để cài đặt iOS beta, hãy khôi phục iOS trước để xóa phiên bản beta trong máy đi.

Cách dễ nhất để xóa bản public beta đó là xóa hồ sơ beta, sau đó đợi tới lần cập nhật phần mềm sau. Dưới đây là cách làm:

  1. Vào Settings > General, chọn Profiles & Device Management.
  2. Chọn iOS Beta Software Profile.
  3. Chọn Remove Profile sau đó khởi động lại máy.

Khi phiên bản public tiếp theo của iOS có sẵn, cài đặt nó để trở lại phiên bản iOS chính thức. Nếu cập nhật đã có sẵn, cài đặt bằng cách vào Settings > General > Software Update nhưng phiên bản iOS này nhất định phải mới hơn bản cũ trước đây bạn có.

Nếu bạn không muốn chờ đợi phiên bản cập nhật để cài đặt bản chính thức, hãy làm theo các bước sau đây để khôi phục iOS.

Xóa bản beta developer bằng cách khôi phục lại thiết bị

Để xóa phiên bản beta developer ngay lập tức, bạn cần xóa và khôi phục lại thiết bị. Tiếp theo, nếu bạn đã có dữ liệu sao lưu, cài đặt lại thiết bị từ bản sao lưu đó.

Có điều cần lưu ý là các sao lưu được tạo trong khi sử dụng phiên bản beta có thể không tương thích với các iOS phiên bản cũ. Nếu bạn không có dữ liệu sao lưu được tạo ra từ phiên bản iOS hiện tại, bạn sẽ không thể khôi phục lại thiết bị với hầu hết các sao lưu gần đây.

1. Đảm bảo máy Mac đang chạy phiên bản macOS mới nhất hoặc phiên bản iTunes gần nhất.

2. Kết nối thiết bị với máy tính, sau đó mở thiết bị ở chế độ recovery với các bước sau đây:

  • Trên iPad có Face ID: Ấn và nhanh chóng thả tay ra khỏi nút tăng âm lượng. Ấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Ấn giữ nút nguồn cho tới khi thiết bị bắt đầu khởi động lại. Tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị vào chế độ recovery.
  • Từ iPhone 8 trở lên: Tương tự như iPad với Face ID.
  • Với iPhone 7, iPhone 7 Plus hoặc iPod touch (thế hệ 7th): Ấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng. Đừng thả tay khi bạn thấy logo Apple. Tiếp tục giữ nút cho tới khi bạn thấy màn hình chế độ recovery.
  • Với iPhone 6s trở về trước: Ấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home. Đừng thả tay khi bạn thấy logo Apple. Giữ các nút cho đến khi bạn thấy màn hình màn hình chế độ recovery.

3. Bấm vào Restore khi nó xuất hiện. Lựa chọn này sẽ xóa thiết bị và cài đặt lại phiên bản chính thức hiện tại của iOS.

4. Đợi quá trình khôi phục kết thúc. Nếu được hỏi, nhập Apple ID và mật khẩu.

Khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn có thể thiết lập lại điện thoại từ dữ liệu đã sao lưu từ phiên bản iOS trước.

 

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button