fbpx
Xã Hội

37 y bác sĩ Huế đến ‘tâm dịch’ Đà Nẵng hỗ trợ đẩy lùi COVID-19

Đoàn cán bộ y tế Thừa Thiên Huế gồm các bác sĩ, điều dưỡng thuộc các lĩnh vực có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong phòng chống COVID-19.

Chiều 10/8, đoàn tình nguyện gồm 37 y bác sĩ của tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến TP Đà Nẵng để tham gia các tác khám chữa bệnh, chống dịch COVID-19. Tham gia đoàn cán bộ y tế tình nguyện là các bác sĩ, điều dưỡng đến từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế.

37 y bác sĩ Huế đến 'tâm dịch' Đà Nẵng hỗ trợ đẩy lùi COVID-19 1

Đoàn y bác sĩ Thừa Thiên-Huế vào đến Đà Nẵng tối 10/8.

Theo ông Nguyễn Đắc Ngọc, Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế, đoàn y bác sĩ tình nguyện đến Đà Nẵng là những cán bộ y tế gồm các bác sĩ, điều dưỡng thuộc các lĩnh vực có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong phòng chống COVID-19.

Được thông tin Đà Nẵng cần sự chia sẻ của các bạn bè, các tỉnh, thành trong toàn quốc nên chúng tôi tình nguyện vào hỗ trợ, hy vọng dịch bệnh sớm được khống chế”, ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, Đà Nẵng đang cần nhiều lực lượng để khoanh vùng, dập dịch. Đội ngũ y bác sĩ của Thừa Thiên-Huế cố gắng góp phần khoanh vùng dập dịch, mong sao dịch bệnh sớm kết thúc. Đó là ý nguyện vọng của nhân dân và ý nguyện của cán bộ ngành y tế.

Trước đó, dự báo tình hình diễn biến dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp, số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng cao khiến địa phương sẽ gặp khó về nhân lực y tế, ông Huỳnh Đức Thơ đã kêu gọi Hải Phòng và Bình Định hỗ trợ các y bác sĩ đến địa phương.

TP Hải Phòng đã cử đoàn 33 y bác sy, Bình Định cử đoàn 25 y bác sĩ đến Đà Nẵng chống dịch COVID-19. Đà Nẵng cũng đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia y tế, dịch tễ đầu ngành tại Hà Nội và TP.HCM.

Các đoàn y bác sĩ của Hải Phòng, Bình Định và Thừa Thiên-Huế sẽ trực tiếp làm việc tại bệnh viện dã chiến ở Cung Thể thao Tiên Sơn. Dự kiến, ngày 12/8, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẽ được bàn giao và vận hành thử, trước khi đón bệnh nhân.

XUÂN TIẾN

Nguồn: https://baomoi.com/37-y-bac-si-hue-den-tam-dich-da-nang-ho-tro-day-lui-covid-19/c/35993567.epi
Từ khóa
Back to top button
Close