Công Nghệ

3 cách gửi ảnh gốc, chất lượng cao HD cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Gửi ảnh gốc, ảnh có chất lượng cao HD cho bạn bè giúp các bức ảnh của bạn khỏi bị vỡ ảnh, nhòe ảnh, và có thể in ra khi cần thiết. Vậy làm cách nào để gửi ảnh mà không bị làm giảm chất lượng ảnh? Cùng tham khảo bài viết đưới dây nhé!

1. Gửi ảnh qua các dịch vụ lưu trữ đám mây – Google Drive (khuyến nghị)

Cách này phù hợp để các bạn upload ảnh chất lượng cao nhất (như file thiết kế, ảnh đã Photoshop – chỉnh sửa, ảnh gốc từ máy ảnh) để chia sẻ cho bạn bè, khách hàng tải về từ xa.

Hiện có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây với mức phí khác nhau như Dropbox, Microsoft OneDrive. Tuy nhiên, mình sẽ dùng Google Drive để minh họa.

Đầu tiên, bạn cần tải ảnh hoặc thư mục ảnh của mình lên Google Drive.

Sau đó bạn có thể chia sẻ các tệp đã được tải lên này thông qua email đến với một hoặc nhiều người nhận cùng một lúc.

Hoặc bạn có thể chia sẻ thông qua liên kết đối với nhóm người nhận mà bạn không có địa chỉ mail, hoặc muốn chia sẻ với nhiều người.

Bạn có thể tùy chỉnh quyền xem và chỉnh sửa của người nhận đường liên kết bằng cách nhấn vào tùy chọn Thay đổi.

2. Gửi ảnh qua ứng dụng OTT – Line

Gửi ảnh thông qua các ứng dụng chat OTT sẽ phù hợp khi bạn đi chơi, đi chụp ảnh với bạn bè và muốn gửi những bức ảnh đẹp sau đó qua cá nhân hoặc nhóm chat.

Việc gửi ảnh sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết mà ảnh của bạn cũng không bị vỡ, nhòe như khi sử dụng những ứng dụng mạng xã hội khác.

Trong chỉ dẫn này, mình sẽ dùng Line vì ứng dụng này cho phép bạn gửi ảnh gốc (ví dụ trong máy là 5 MB, gửi sang máy người khác ảnh đó vẫn là 5 MB). Còn ví dụ như Zalo, dù bạn có chọn gửi ảnh HD nhưng độ phân giải và dung lượng gốc sẽ bị nén lại (không còn được 5MB nữa).

Để gửi ảnh qua Line, bạn cần cài đặt ứng dụng vào điện thoại Android, iPhone hay máy tính của mình bằng LIÊN KẾT NÀY (hãy bỏ qua nếu bạn đang sử dụng Line) > Tiến hành đăng ký và kết bạn với người cần gửi file.

Vào ô chat > Biểu tượng hình ảnh > Lướt tìm ảnh rồi nhấn chọn ảnh (bấm vào ô tròn nhỏ) > GỐC > Gửi.

*Lưu ý: Hình ảnh được chia sẻ qua Line chỉ được lưu trữ trên máy chủ của ứng dụng này trong một khoảng thời gian có hạn, vì vậy, bạn cần tải về máy những bức ảnh quan trọng, cần giữ lại trước khi chúng hết hạn và bị xóa khỏi máy chủ của Line (sẽ không thể tải hay xem được sau khoảng 15 ngày tính từ lúc gửi).

3. Gửi ảnh bằng ứng dụng chia sẻ lân cận – Shareit

Nếu bạn chụp ảnh với bạn bè và muốn gửi trực tiếp ngay lúc đó, hoặc có thể bạn và người nhận không có địa chỉ email hoặc ứng dụng chat của nhau thì gửi ảnh bằng cách chia sẻ lân cận là lựa chọn phù hợp nhất.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng Shareit. Nếu chưa có, bạn hãy bấm dòng chữ tương ứng để tải về cho Android hoặc iPhone/iPad.

Sau khi cài đặt, bạn làm theo các bước sau:

– Đối với người gửi

Mở Shareit rồi cấp quyền các kết nối cần thiết > Gửi > Chuyển sang tab Ảnh > Nhấn vào ảnh bạn muốn gửi > Gửi > Quét để kết nối rồi đưa vào mã QR trên máy người nhận để gửi ảnh.

– Đối với người nhận

Mở Shareit rồi cấp quyền các kết nối cần thiết > Nhận > Đợi cho đến khi mã QR xuất hiện rồi đưa cho người gửi quét mã của mình.

Sau khi quét thành công, ảnh của bạn sẽ được truyền đi với chất lượng ảnh gốc, bạn chỉ việc vào bộ sưu tập để xem lại.

Lưu ý:

– Shareit là một ứng dụng cho phép tải về miễn phí nên quá trình bạn sử dụng sẽ gặp phải quảng cáo, mẹo để tránh các quảng cáo phiền toái là tắt thông báo của ứng dụng này và tắt mạng (WiFi, 3-4G) khi mở Shareit.

– Ngoài chia sẻ ảnh, Shareit cũng cho bạn gửi tệp tin, video, nhạc hay thậm chí là ứng dụng (chỉ áp dụng giữa Android – Android).

Vừa rồi là 3 cách để gửi ảnh với chất lượng cao, ảnh gốc cực kỳ đơn giản. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thể chia sẻ những bức ảnh đẹp và rõ nét cho bạn bè của mình, chúc bạn thực hiện thành công!

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button