Công Nghệ

2 cách chia sẻ tọa độ, vị trí hiện tại cho người khác cực dễ dàng có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí đã thả ghim và chia sẻ vị trí theo thời gian thực bằng tính năng Chia sẻ vị trí của Google Maps; chia sẻ vị trí bằng tính năng Vị trí trong Facebook Messenger và Zalo. Click xem ngay nhé!

1. Chia sẻ bằng Google Maps

1.1. Chia sẻ vị trí, tọa độ bạn mong muốn (đã thả ghim)

Bạn nên dùng cách chia sẻ này khi người nhận vị trí của bạn không dùng Google Maps, bạn có thể gửi vị trí cho người nhận thông qua SMS. Hoặc bạn dùng cách này để ghi chú chỉ đường cho người khác, ví dụ như ghi chú địa chỉ cho người giao hàng.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Google Maps trên điện thoại > Nhấn định vị hoặc tìm vị trí bạn muốn chia sẻ > Nhấn vào địa chỉ bạn đã thả ghim ở ô bên dưới màn hình điện thoại.

Bước 2: Chọn Chia sẻ địa điểm > Nhấn vào người bạn muốn chia sẻ (bạn bè bạn có lưu số điện thoại hoặc địa chỉ email) hoặc các phương thức chia sẻ khác mà bạn muốn (qua ứng dụng chat, SMS, qua liên kết, chia sẻ lân cận).

Nếu không thấy người muốn chọn thì bạn nhập tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email của người đó vào ô tìm к¡ếм phía trên danh sách người nhận.

1.2. Cách chia sẻ vị trí theo thời gian thực

Bạn nên dùng cách này khi đang di chuyển và muốn chia sẻ łộ trình của mình cho người khác. Ví dụ như khi bạn đang đến điểm hẹn và muốn cho bạn bè biết được mình đã đi đến đâu.

Khi chia sẻ vị trí theo thời gian thực, những người mà bạn chia sẻ có thể nhìn thấy các thông tin sau của bạn: Tên, ảnh đại d¡ệห, thông tin về vị trí bao gồm vị trí hiện tại, nơi bạn vừa đến, việc bạn đang làm (lái xe, đi bộ), thiết bị của bạn như thời lượng pin, kết nối GPS và các địa điểm của bạn như nhà riêng, cơ quan, điểm đến.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Google Maps trên điện thoại > Nhấn chọn vào ảnh đại d¡ệหcủa mình ở phía trên bên phải > Chọn Chia sẻ vị trí.

Bước 2: Nhấn chọn Chia sẻ thông tin vị trí > Nhấn vào người bạn muốn chia sẻ (bạn bè bạn có lưu số điện thoại hoặc địa chỉ email) hoặc các phương thức chia sẻ khác mà bạn muốn (qua ứng dụng chat, SMS, qua liên kết, chia sẻ lân cận).

Nếu không thấy người muốn chọn thì bạn nhấn Hiện thêm và nhập tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email để tìm к¡ếм.

Bạn có thể chọn thời gian chia sẻ vị trí trong ô tùy chọn phía trên danh sách người nhận:

• Thời gian tùy chỉnh: Bạn nhấn Dấu trừ để giảm thời gian, Dấu cộng để tăng thời gian, thời gian tối thiểu bạn có thể đặt là 15 phút và tối đa là 3 ngày kể từ lúc chia sẻ vị trí.

• Chia sẻ cho đến khi bạn tắt tính năng chia sẻ: Nhấn chọn Cho đến khi bạn tắt tính năng này.

2. Chia sẻ bằng Facebook Messenger hoặc Zalo

2.1 Chia sẻ bằng Facebook Messenger

Bước 1: Bạn vào khung chat với người bạn muốn gửi trong Messenger > Nhấn chọn biểu tượng Dấu 4 chấm ở bên dưới góc trái màn hình điện thoại > Nhấn chọn Vị trí.

Bước 2: Chia sẻ vị trí của bạn.

Bạn có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí như sau:

• Chia sẻ vị trí theo thời gian thực: Nhấn chọn Chia sẻ vị trí trực tiếp để chia sẻ, bạn có thể chọn Dừng chia sẻ vị trí hoặc chờ sau 60p để kết thúc chia sẻ vị trí.

• Chia sẻ vị trí Ghim: Bạn nhấn chọn biểu tượng Ghim, sau đó chọn Gửi ghim để gửi vị trí hiện tại hoặc nhấn đè ở vị trí bất kỳ để thả ghim địa điểm bạn muốn gửi.

2.2 Chia sẻ bằng Zalo

Lưu ý: Đối với Zalo bạn không thể tự ghim vị trí bất kỳ mà mình muốn gửi, bạn chỉ có thể gửi vị trí hiện tại của mình hoặc các vị trí lân cận mà Zalo đề xuất.

Bước 1: Bạn vào khung chat với người bạn muốn gửi trong Zalo > Nhấn chọn biểu tượng Dấu 3 chấm ở cạnh ô soạn thảo văn bản > Nhấn chọn Vị trí.

Bước 2: Chia sẻ vị trí của bạn.

Bạn có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí như sau:

• Chia sẻ vị trí theo thời gian thực: Nhấn chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp để chia sẻ, sau đó chọn thời gian để chia sẻ vị trí (15 phút, 1 giờ, 8 giờ). Bạn có thể chọn Dừng chia sẻ hành trình hoặc chờ sau thời gian chia sẻ đã cài đặt trước đó để kết thúc chia sẻ vị trí.

• Chia sẻ vị trí hiện tại của bạn: Nhấn chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn, sau đó chọn trong ô xác nhận để chia sẻ vị trí.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Từ khóa

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button