Công Nghệ

Cách tổ chức các thư mục trên Windows 10 theo màu sắc

Việc tổ chức các thư mục trong Windows dựa trên mã màu có thể giúp bạn thay đổi cách quản lý các tập tin của mình một cách tốt nhất.

Các mã màu thư mục giúp bạn tránh được sự xáo trộn và nhầm lẫn giữa các thư mục. Với các chương trình dưới đây, bạn có thể tùy biến màu sắc cho các thư mục có sẵn cho hệ thống Windows 10 của bạn.

Folder Colorizer

Folder Colorizer 2.3.8 là phần mềm thay đổi màu sắc cho biểu tượng thư mục mặc định của Windows, với rất nhiều tùy chọn màu độc đáo, giúp bạn làm mới máy tính của mình và quản lý các thư mục dễ dàng hơn.

Folder Colorizer được tạo ra bởi Softorino, là một chương trình đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt chương trình, nó sẽ đi kèm với các chương trình bloatware, do đó người dùng cần phải bỏ chọn trước các hộp kiểm.

Màu vàng là màu mặc định của các biểu tượng thư mục trong Windows. Khi bạn muốn đánh dấu một thư mục đặc biệt được lưu cùng một nơi thì cách duy nhất là sử dụng một icon khác. Tuy nhiên nhiều lúc như vậy mất đi tính thẩm mỹ, có một giải pháp cho bạn đó là thay đổi màu vàng mặc định bằng một màu sắc khác để làm nổi bật thư mục cần lưu tâm bằng cách sử dụng Folder Colorizer.

Tính năng chính của phần mềm đổi màu thư mục Folder Colorizer

  • Thay đổi màu icon thư mục trên Windows
  • Nhiều màu sắc để lựa chọn, tùy chỉnh
  • Tích hợp trực tiếp vào menu ngữ cảnh
  • Đổi màu thư mục với vài cú nhấp chuột
  • Hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng

Sau khi cài đặt, bạn sẽ không tìm thấy giao diện người dùng của Folder Colorizer như các phần mềm khác. Ứng dụng được tích hợp trực tiếp vào menu chuột phải, muốn đổi màu sắc của thư mục nào, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên thư mục đó, lựa chọn màu sắc yêu thích là được.

Bên cạnh một số màu sắc mặc định như vàng, đỏ, tím, xanh nước biển, bạn có thể nhấp vào Colors với bảng điều khiển màu sắc để chỉnh và thêm những màu sắc phù hợp, loại bỏ những màu bạn không thích.

Nếu muốn hoàn nguyên biểu tượng thư mục về màu sắc mặc định ban đầu, chỉ cần nhấp chuột phải chọn Colorizer > Restore original color là được.

Folder Colorizer không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính, nó hoạt động tốt trên cả những hệ điều hành mới nhất của Windows như Windows 8.1, Windows 10. Điều duy nhất nó yêu cầu là quyền quản trị để đổi màu sắc của các thư mục được hệ thống bảo vệ.

Tải Folder Colorizer tại đây

Folderico

Folderico được cung cấp bởi Shedko là một chương trình thiết lập màu sắc cho thư mục dựa trên mã màu mạnh mẽ. Có hai chương trình có cùng tên, tuy nhiên một chương trình viết với chữ I, tên là FolderIco, bạn cần tránh nhầm lẫn.

Tô màu thư mục máy tính và tùy chỉnh icon thư mục bằng 1 cú nhấp chuột với FolderIco. Teorex Folderico cho phép người dùng thoải mái trang trí folder máy tính và tạo cho mình không gian làm việc hứng khởi, sáng tạo với chi phí bằng 0.

Folderico – phần mềm thay đổi icon và tô màu thư mục

Folderico cho phép bạn thay đổi màu sắc của thư mục Windows bằng 1 cú nhấp chuột. Chỉ với vài bước đơn giản, màu sắc thư mục và icon đã được biến hóa đầy thú vị. Tải Folderico miễn phí và sử dụng công cụ này để khoác áo mới lên folder máy tính của bạn. Đừng quên các gói icon miễn phí mà phần mềm cung cấp kèm theo để máy tính trông thật sinh động, lôi cuốn.

Tổ chức thư mục dễ dàng

Bạn không biết cách đổi màu thư mục mặc định (màu vàng) thành những màu sắc tươi sáng, rực rỡ hơn? Với FolderIco, dễ dàng thêm màu sắc mới cho thư mục Windows. Chỉ với 1 click, bạn có thể tô màu thư mục và khám phá phương pháp mới để phân loại file. Giờ đây, chỉ cần nhìn lướt qua là bạn đã xác định được thư mục mình cần tìm.

Phân loại thư mục theo mức độ ưu tiên

Teorex Folderico cho phép phân loại thư mục theo mức độ ưu tiên. Chẳng hạn: màu đỏ là thư mục quan trọng, cam là khẩn cấp, xanh là bình thường. Chọn thuộc tính mà bạn muốn để không bao giờ xóa nhầm thư mục quan trọng nữa.

Công cụ nhanh, gọn nhẹ

Teorex Folderico là phần mềm gọn nhẹ với dung lượng chỉ hơn 10MB, nó sẽ không chiếm nhiều bộ nhớ máy tính và không ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Điều này có nghĩa, bạn có thể cài đặt Folderico và sử dụng trên máy cấu hình thấp. Cách sử dụng Teorex Folderico cũng siêu đơn giản – click chuột để thay đổi biểu tượng thư mục, thế là xong!

Tích hợp với Windows Explorer

Folderico tích hợp sẵn trong Windows Explorer. Chuột phải vào thư mục bất kỳ và Folderico đã sẵn sàng để bạn tô màu thư mục, thay icon folder trong 1 nốt nhạc.

Cùng với Folder Colorizer, Folderico là lựa chọn của rất nhiều người dùng khi muốn tùy biến icon thư mục trên máy tính. Không chỉ phục vụ cho mục đích thẩm mỹ, công cụ này còn giúp bạn phân loại, sắp xếp file 1 cách khoa học, rất hữu ích cho việc quản lý dữ liệu khổng lồ trên Laptop, PC.

Tải Folderico tại đây

Hy vọng với 2 công cụ tổ chức các thư mục trên Windows 10 theo màu sắc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý file, folder hơn trên Windows 10 hơn cũng như giúp máy tính bạn rực rỡ nhiều màu sắc hơn.

Từ khóa

Yêu bóng đá, thích thể thao.

Back to top button