Công Nghệ

3 Thủ thuật giúp tăng tốc độ điện thoại Android nhanh hơn chỉ chuyên gia mới biết

Ở bài viết หàყ, Xahoi360 sẽ chỉ ra nguyên nhân và các thủ thuật cực kì đơn giản giúp nâng tầm tốc độ Smartphone Android của bạn.

Thủ thuật Android giúp tăng tốc độ điện thoại nhanh hơn

1. Ứng dụng hoạt động chậm hoặc thoát đột ngột

3 Thủ thuật giúp tăng tốc độ điện thoại Android nhanh hơn chỉ chuyên gia mới biết 1

Có lẽ đâყ là vấn đề nan giải nhất khi sử dụng Android, lỗi “Force close” sẽ khiến chương trình đang hoạt động trên điện thoại bị thoát đột ngột và không thể sử dụng được หữa. Nếu gặp phải trường hợp หàყ, bạn có thể khắc phục như sau:

  • Ứng dụng bị lỗi

тя¡ệu chứng phổ biến của vấn đề หàყ là không thể khởi động ứng dụng hoặc khởi động 1 vài giây là lỗi “Force close” xuất hiện. Rất nhiều bạn gặp phải tình huống หàყ đều gỡ và cài đặt lại, tuy nhiên còn có 1 cách đơn giản hơn: Truy cập vào Cài đặt Ứng dụng > Tất cả ứng dụng Chọn ứng dụng bị lỗi >Xóa dữ liệu và cache.

3 Thủ thuật giúp tăng tốc độ điện thoại Android nhanh hơn chỉ chuyên gia mới biết 2
  • Hệ điều hành không phù hợp

Lỗi หàყ xảy ra khi ứng dụng bạn đang cài không được thiết kế hoạt động cho phiên bản Android đang chạy, thông thường thì ứng dụng หàყ yêu cầu phiên bản Android cao hơn so với thiết bị của bạn.

3 Thủ thuật giúp tăng tốc độ điện thoại Android nhanh hơn chỉ chuyên gia mới biết 3

2. Khắc phục tình trạng pin tụt nhanh không rõ nguyên nhân để tăng tốc độ Smartphone của bạn

3 Thủ thuật giúp tăng tốc độ điện thoại Android nhanh hơn chỉ chuyên gia mới biết 4

Có 2 trường hợp xảy ra, do pin chai hoặc do lỗi phần mềm, bạn có thể xác định chính xác vấn đề หàყ thông qua hướng dẫn sau:

  • Nhấn giữ phím nguồn cho đến khi bảng thông báo tắt máy hiển thị > Nhấn giữ tùy chọn Tắt máy hoặc khởi động lại máy, lúc หàყ chế độ Safe Mode sẽ hiển thị ra -> OK.
  • Đối với 1 số dòng smartphone khác, bạn tắt nguồn hoàn toàn, sau đó nhấn giữ phím tăng + giảm âm lượng để kích hoạt chế độ Safe Mode.

Khi chế độ Safe Mode được kích hoạt, các ứng dụng cài đặt trên máy sẽ bị vô hiệu hóa. Và bạn có thể kiểm tra thử vấn đề pin tụt nhanh là do đâu: pin chai hay lỗi từ các ứng dụng cài đặt.

3. Máy ngày càng chậm

3 Thủ thuật giúp tăng tốc độ điện thoại Android nhanh hơn chỉ chuyên gia mới biết 5

Đối với các thiết bị chạy phiên bản Android 4.2 trở xuống thì vấn đề หàყ thật sự khó giải quyết bởi tính năng giải phóng rác, file ảo TRIM tự động chỉ xuất hiện trên các phiên bản Android sau หàყ (4.3 trở lên).

Khi bạn gặp phải vấn đề หàყ thì cách khắc phục hiệu quả nhất là flash ROM. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn ở đâყ nên đọc hướng dẫn cụ thể trước khi thực hiện. Vì đôi lúc lỗi xảy ra trong quá trình flash ROM sẽ khiến chiếc smartphone của bạn thành cục gạch.

Trên đâყ là thủ thuật nâng cao tốc độ Smartphone Android của bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc Smartphone của mình và đừng quên chia sẻ thủ thuật android hữu ích หàყ đến bạn bè và người thân nhé!

Marin_Cellphones

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/thu-thuat-nang-cao-toc-do-smartphone-android-cua-ban
Từ khóa
Back to top button
Close