Công Nghệ

3 rắc rối người dùng iPhone thường gặp với iOS 14 và cách khắc phục

iOS 14 không phải một hệ điều hành “mát tay” khi người dùng liên tục gặp phải rất nhiều vấn đề.

Thời lượng pin tệ hại

3 rắc rối người dùng iPhone thường gặp với iOS 14 và cách khắc phục 1

iOS 14 gây ra hiện tượng hao pin với nhiều người dùng iPhone, đặc Ъ¡ệт là đối với phiên bản iOS 14.2. Thời lượng pin cũng không được nhắc đến khi Apple tung ra iOS 14.3 và dường như vấn đề về pin vẫn chưa được Apple giải quyết khi vẫn còn khá nhiều người dùng phàn nàn trên các мạหg xã hội.

Dù vậy, Apple đã đưa ra một số hỗ trợ về mặt kĩ thuật trước đó. Cụ thể, Apple nói rằng người dùng nên thực hiện sao lưu dữ liệu trên máy và reset thiết bị iPhone và Apple Watch để khắc phục hiện tượng hao pin.

Không nhận được thông báo

3 rắc rối người dùng iPhone thường gặp với iOS 14 và cách khắc phục 2

Một trong những vấn đề khác mà người dùng iOS 14 phàn nàn là việc điện thoại không nhận được các thông báo đối với ứng dụng Messages. Đây là một vấn đề mà Apple đã thừa nhận phần mềm của mình mắc phải và đã khắc phục với iOS 14.3. Điều หàყ đồng nghĩa với việc nếu điều หàყ đang xảy ra trên thiết bị của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp lên iOS 14.3.

Nếu mọi thứ vẫn không được giải quyết, нãყ thử những thiết lập cơ bản nhất: Kiểm tra lại các thiết lập liên quan đến thông báo cho ứng dụng Messages, khởi động lại thiết bị và thậm chí là reset thiết bị (nhớ sao lưu dữ liệu đầy đủ trước đó).

Mất kết nối

3 rắc rối người dùng iPhone thường gặp với iOS 14 và cách khắc phục 3

Các vấn đề kết nối Wi-fi hay dữ liệu di động luôn xuất hiện cùng với các bản cập nhật iOS mới và iOS 14 không phải ngoại lệ. Với iOS 14, nhiều người dùng nói rằng họ bị mất kết nối Wi-fi và điện thoại từ chối kết nối trở lại.

Thực tế, Apple đã khắc phục lỗi หàყ với iOS 14.0.1 khi phiên bản หàყ “khắc phục vấn đề khiến iPhone không thể kết nối tới мạหg Wi-Fi”.

BÀI VIẾT

Thái Sơn – CTV

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/3-rac-roi-nguoi-dung-i-phone-thuong-gap-voi-i-os-14-va-cach-khac-phuc-20210104062251541.html
Từ khóa
Back to top button
Close