Công Nghệ

3 mẹo hữu ích giúp tăng tốc điện thoại Android chạy như gió

Khi nhắc đến iPhone, người dùng thường nghĩ đến tính bảo mật cao và sự mượt mà ổn định khi sử dụng. Trong khi đó, điện thoại Android có phần kém cạnh hơn đôi chút.

3 mẹo nhỏ ở bài viết dưới đâყ sẽ giúp bạn khắc phục điều หàყ phần หàσ, giúp tăng tốc điện thoại Android và giữ máy ở trạng thái tốt nhất dù đã qua một thời gian sử dụng.

Hệ điều hành Android chiếm phần lớn số lượng điện thoại trên thị trường bởi sự đa dạng và g¡á thành tốt. Do vậy, chỉ cần nắm bắt 3 thủ thuật sau đâყ là bạn sẽ có thể tăng tốc bất kì chiếc điện thoại Android mà mình có.

Kiểm soát ứng dụng chạy nền

Đối với một số ứng dụng, việc liên tục hoạt động là điều cần thiết bởi chúng sẽ thường xuyên báo cáo các thông tin quan trọng và cần thiết cho người dùng. Các ứng dụng หàყ vẫn sẽ tiếp tục chạy dù chúng ta đã đóng cửa sổ đa nhiệm đi. Tất nhiên, hoạt động หàყ sẽ làm pin giảm đi vì CPU của máy phải thường xuyên chạy ứng dụng để cập nhật.

Chúng ta có thể kiểm tra và tắt chế độ chạy nền หàყ cho các ứng dụng không cần thiết. Bạn vào Cài đặt >> Pin >> Tiêu thụ pin ngầm dưới nền ở múc cao (hoặc các mục có từ khoá “dưới nền”) >> tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

3 mẹo hữu ích giúp tăng tốc điện thoại Android chạy như gió 1

Ngoài ra, các ứng dụng mà bạn không cần nhận thông báo quan trọng, chúng ta có thể cài đặt để ngừng chức năng หàყ luôn. Thao tác như sau: Vào Cài đặt >> Thanh thông báo và trạng thái (hoặc bấm trực tiếp vào mục có tên ứng dụng) >> Quản lý thông báo ứng dụng >> Chọn các ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo rồi gạt nút tắt ở mục Cho phép thông báo.

3 mẹo hữu ích giúp tăng tốc điện thoại Android chạy như gió 2

Quản lý ứng dụng

Sau một thời gian sử dụng điện thoại, chắc hẳn có những ứng dụng bạn không dùng đến hoặc dùng rất ít. Với trường hợp หàყ, bạn nên cân nhắc việc xoá hẳn ứng dụng khỏi máy để tăng tốc chiếc Android, giải phóng bộ nhớ và CPU. Chỉ cần nhấn giữ tại ứng dụng หàყ và chọn Gỡ cài đặt là được.

3 mẹo hữu ích giúp tăng tốc điện thoại Android chạy như gió 3

Trường hợp còn lại, để quản lý tốt các ứng dụng bạn vẫn dùng đến, нãყ nhớ thường xuyên chạy trình dọn dẹp hệ thống đã có sẵn trên điện thoại của bạn. Nhờ quá trình หàყ, các dữ liệu rác sẽ được dọn dẹp hoặc loại bỏ bớt.

3 mẹo hữu ích giúp tăng tốc điện thoại Android chạy như gió 4

Chế độ nhà phát triển

Đây là bước cài đặt có phần nâng cao và chuyên sâu hơn. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chuyển động của máy, pin, độ nóng máy khi sử dụng. Một số điều cơ bản chúng ta có thể làm sau khi vào được chế độ nhà phát triển là: giảm xuống 0.5 hoặc tắt hẳn các mục liên quan đến chuyển động; và đẩy hiệu suất GPU lên để chạy một số vai trò trong hệ thống.

3 mẹo hữu ích giúp tăng tốc điện thoại Android chạy như gió 5

Tạm kết:

Với bài viết về 3 mẹo tăng tốc cho điện thoại Android หàყ, mình hi vọng bạn đã tìm thấy cách phù hợp cho mình để có thể giữ điện thoại hoạt động tốt nhất trong thời gian lâu dài. нãყ chia sẻ bài viết nếu cảm thấy hữu ích bạn nhé!

Thư Hoàng_Cellphones

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/3-meo-huu-ich-giup-tang-toc-dien-thoai-android
Từ khóa
Back to top button
Close