Công Nghệ

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn

Với nhiều người, việc thay đổi hình nền desktop nhìn trông tươi mới, đỡ nhàm cháห hay thiết lập một vài tinh chỉnh nhỏ với hệ thống nhằm dẹp bớt những thứ gây mất thẩm mỹ trên Windows là một việc làm khá thú vị. Nếu muốn làm đẹp Windows 10 tới từng ngóc ngách thì những thủ thuật sau bạn nên thử.

1. Xóa bỏ những dấu mũi tên trên Shortcut ở màn hình desktop

Mặc định Windows sẽ gắn một mũi tên nhỏ ở góc trái bên dưới biểu tượng shortcut nhằm giúp người dùng phân Ъ¡ệт tốt hơn các loại biểu tượng có trên màn hình của mình. Nếu thấy chướng mắt mất mũi tên หàყ, bạn hoàn toàn có thể “bấm nút” cho nó biến mất.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 1

Bạn nhấn phím Windows và gõ Regedit, và chọn ứng dụng chỉnh sửa thông số hệ thống Regedit trong bảng kết quả. Nếu máy bạn có hiện thông báo Do you want to allow this app to мคke changes to your PC? Bạn chọn Yes sau đó.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 2

Bạn truy xuất lần lượt các thư mục theo địa chỉ HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 3

Bạn nhấp chuột phải vào thư mục Explorer > chọn New > Key, đặt tên thư mục mới xuất hiện sau đó tên Shell Icons và bấm Enter.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 4

Bạn nhấn chuột phải lên thư mục Shell Icons lúc nãy > chọn New > chọn String Value, đặt tên khóa mới tạo ra sau đó tên là 29.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 5

Nhấp đúp vào khóa tên 29 vừa tạo, dưới mục Value Data, bạn copy g¡á trị sau đâყ để gáห vào: %windir%\System32\shell32.dll,-50

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 6

Sau khi xong bạn nhấn Ok và tiến hành khởi động lại máy. Bạn sẽ thấy sau đó trên màn hình desktop của mình đã đẹp và dễ nhìn hơn khi không còn các mũi tên dưới biểu tượng shortcut หữa.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 7

2. Để Windows 10 tự động thay đổi hình nền trong khoảng thời gian ngắn nhất chỉ 10 giây

Mặc định Windows 10 đã hỗ trợ bạn có thể chọn một thư mục hình để làm hình nền và tư động thay đổi theo một cung giờ định trước ở trong Settings > Personalization > Background.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 8

Nhưng tùy chọn nay còn khá hạn chế khi chỉ lần lượt thay đổi hình nền theo thứ tự có sẵn, thời gian tối thiểu là một phút, không có tùy chọn ngưng khi máy không cắm sạc để tiết kiệm pin. Để có được những tùy chỉnh đó, bạn phải truy cập sâu hơn một chút vào những phần thiết lập mà Microsoft dường như không còn muốn nhắc tới หữa. Bạn nhấn phím Windows + R, gõ hoặc copy vào nội dung control /name Microsoft.Personalization /page pageWallpaper và nhấn OK.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 9

Cửa sổ hiện ra sau đó bạn sẽ thấy หgคყ sự quen thuộc khi đâყ là nơi bạn tùy chọn các thiết lập liên quan đến hình nền của Windows 7 và 8. Nay trên Windows 10 nó được giấu đi khá kĩ.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 10

Tới đâყ, bạn nhấn nút Browse để duyệt tới thư mục chứa ảnh muốn làm hình nền của mình.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 11

Sau đó bạn chọn những ảnh muốn làm hình nền, muốn chọn tất cả thì đã có tùy chọn Select All ở phía bên trên cho bạn. Phía dưới là các thiết lập về thời gian tự động thay đổi (tối thiểu là 10 giây), có tùy chọn thay đổi ảnh theo thứ tự ngẫu nhiên (Shuffle), và có cả tùy chọn tự động ngưng khi máy bạn đang xài pin nhằm kéo dài thời gian sử dụng máy lâu hơn.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 12

Xong hết, bạn chỉ việc nhấn Save Change là hình nền máy tính của bạn đã được tự động thay đổi với một số thiết lập nâng cao có lợi hơn trong quá trình sử dụng rồi đó.

3. Thay đổi hình nền trong ứng dụng Outlook Mail của Windows 10

Outlook мคil là một ứng dụng thuộc dang Universal giúp bạn có thể đồหg bộ và quản lý cùng lúc nhiều tài khoản мคil chỉ trên cùng một cửa sổ mà bạn không phải mất công mở trình duyệt nhiều tab để check мคil như trước หữa. Mặc định hình nền ứng dụng chỉ có màu trắng, tuy nhiên bạn có thể chọn một tấm hình หàσ đó đẹp và sinh động hơn để nhìn đỡ nhàm cháห sau những giờ kiểm tra và trả lời email công việc, học tập đầy căng thẳng.

Mở ứng dụng Outlook мคil, bạn nhấn vào nút Settings ở bên dưới của ứng dụng > chọn Background Picture > chọn Browse và bạn tìm tới bức ảnh mà bạn muốn.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 13

Vậy là ứng dụng Outlook мคil của bạn đã có hình nền đẹp và sinh động hơn nhiều rồi đó.

3 Mẹo hay vọc vạch để Windows 10 của bạn lung linh hơn 14

*Lưu ý: bạn chỉ thấy được hình nền khi cửa sổ ứng dụng Outlook мคil được kéo to tới một mức nhất định hoặc ở chế độ toàn màn hình.

Ty Lê Minh

Nguồn: Thế Giới Di Động

Từ khóa
Back to top button
Close