fbpx
Công Nghệ

3 mẹo cực hay ho với Windows 10 chỉ dân sành công nghệ mới biết

Windows 10 chắc hẳn không còn gì quá xa lạ với người dùng. Hệ điều hành này sở hữu rất nhiều tính năng, mẹo dùng hay ho mà có thể bạn chưa khám phá hết.

Những mẹo này sẽ giúp việc sử dụng và thao tác trên Windows 10 trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều đấy.

3 mẹo cực hay ho với Windows 10 chỉ dân sành công nghệ mới biết 1

Tạo nhanh sự kiện, lời nhắc trên lịch mặc định của Windows 10

Với mẹo này, bạn có thể xem nhanh và tiện theo dõi công việc, sự kiện sắp tới bất kì lúc nào bạn muốn.

Bạn nhấn vào ô ngày tháng trên thanh Taskbar ở góc phải màn hình > click chuột vào ngày muốn thêm sự kiện > Thêm sự kiện, lời nhắc vào ô Add an event or reminder > Chọn thời gian và thêm địa điểm nếu cần > Save.

3 mẹo cực hay ho với Windows 10 chỉ dân sành công nghệ mới biết 2

Truy cập nhanh ứng dụng trên thanh Taskbar

Bạn sẽ không cần phải click chuột vào những phần mềm, ứng dụng trên thanh Taskbar mỗi khi muốn mở chúng nữa, thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác này với bàn phím của mình.

Bạn muốn mở phần mềm, ứng dụng nào, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + (số thứ tự của ứng dụng đó trên thanh Taskbar từ trái sang phải). Ví dụ như trong hình dưới đây, mình muốn mở phần mềm Word, mình sẽ sử dụng tổ hợp phím Windows + 7.

3 mẹo cực hay ho với Windows 10 chỉ dân sành công nghệ mới biết 3

Thu nhỏ tất cả cửa sổ ngoại trừ cửa sổ đang sử dụng

Thông thường, nếu bạn đang mở nhiều cửa sổ cùng lúc và muốn trở lại màn hình Desktop, bạn phải tắt lần lượt tất cả các cửa sổ rồi mới đến được màn hình Desktop. Nhưng với mẹo này, bạn chỉ cần đóng 1 cửa sổ đang sử dụng thôi là đã có thể đến được màn hình Desktop rồi đấy.

Bạn nhấn giữ chuột vào thanh công cụ của cửa sổ đang sử dụng rồi di chuyển qua lại thật nhanh. Khi đó, tất cả các cửa sổ khác sẽ đóng lại trừ cửa sổ bạn đang sử dụng.

3 mẹo cực hay ho với Windows 10 chỉ dân sành công nghệ mới biết 4

Tạm kết:

Hi vọng với vài mẹo nhỏ trên Windows 10 trên đây, việc sử dụng và thao tác của bạn trên máy tính sẽ nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/vai-meo-cuc-hay-ho-voi-windows-10-ma-ban-nen-biet
Từ khóa
Back to top button
Close