Công Nghệ

3 lý do khiến iFan nên chờ iPhone 13 thay vì mua iPhone 12

Có tới ba lý do khiến iPhone 13 năm 2021 có khả năng báห chạy hơn iPhone 12 năm nay.

Mặc dù có vô số những nâng cấp trên dòng iPhone 12 nhưng điều khiến công chúng thất vọng là hệ thống camera không có nhiều cải thiện. Và điều này được mong chờ trên dòng iPhone 13 năm sau. Đây cũng là điều được nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo đưa ra trong bản báo cáo mới nhất.

Trong đó, ông dự đoán các mẫu iPhone 13 2021 có khả năng “bán chạy” hơn iPhone 12. Ông Kuo gợi ý rằng điều này một phần là do những cải tiến “đáng kể” đối với camera siêu rộng trên chúng.

Cải tiến camera siêu rộng

3 lý do khiến iFan nên chờ iPhone 13 thay vì mua iPhone 12 1

Dòng iPhone 12 năm nay vẫn chưa đủ thuyết phục với nhiều người.

Các nguồn trong chuỗi cung ứng hé lộ, Apple đang có kế hoạch cải tiến ba camera siêu rộng trên các mẫu iPhone Pro của năm sau. Đầu tiên, khẩu độ sẽ được mở rộng từ f / 2.4 – f / 1.8. Điều đó sẽ cho lượng ánh sáng  thu vào nhiều hơn gấp đôi, cải thiện đáng kể hiệu suất ánh sáng yếu. Đặc biệt, nó sẽ cho phép chụp ảnh ban đêm sắc nét hơn và rõ ràng hơn.

Số lượng thành phần trong ống kính sẽ được tăng từ năm lên sáu

Có những ưu và nhược điểm khi thêm các phần tử vào ống kính. Tuy nhiên, khi nhà sản xuất bổ sung thêm các phần tử cho ống kính, điều này sẽ giúp giảm biến dạng – đặc biệt quan trọng trong ống kính góc rộng. Nhờ đó, các chi tiết ở phía ngoài sẽ bớt bị bóp méo hơn.

Ống kính siêu rộng có thể tự động lấy nét

3 lý do khiến iFan nên chờ iPhone 13 thay vì mua iPhone 12 2 

Dòng iPhone 13 năm sau sẽ có nhiều cải tiến về camera.

Ống kính siêu rộng hiện tại sử dụng tiêu cự cố định. Điều này nghe có vẻ đáng ngạc nhiên nhưng nhìn chung không phải là vấn đề lớn đối với ống kính góc rộng vì chúng chủ yếu được sử dụng để chụp ảnh phong cảnh, nơi mọi thứ trong ảnh quá xa và chưa đủ lấy nét. Tuy nhiên, việc chuyển sang lấy nét tự động sẽ hữu ích cho những bức ảnh góc rộng hơn.

Những lợi thế khác của các mẫu iPhone 13 2021

Ngoài ra, ông Kuo tin rằng có hai lý do lớn hơn để lạc quan về doanh số bán hàng của iPhone năm tới. Cuộc khủng hoảng COVID- 19 chấm dứt (hy vọng) có sẽ giúp giảm bớt thách thức hơn trong sản xuất. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook trong báo cáo thu nhập vào tháng trước khẳng định: những hạn chế về nguồn cung đang ảnh hưởng tới doanh số bán một số sản phẩm cốt lõi của Apple. Một báo cáo gần đây cho rằng việc sản xuất iPhone 12 Pro đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip xử lý.

Cuối cùng, ông Kuo nhận định nhu cầu đối với iPhone 5G sẽ cao hơn vào năm tới, khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện hơn. Hiện tại, phạm vi phủ sóng 5G đa số là chắp vá, vì vậy, trong mắt nhiều người, việc đưa vào các tiêu chuẩn di động nhanh hơn không đủ lý do thuyết phục để nâng cấp. Khi ra mắt iPhone 13, hy vọng cơ sở hạ tầng sẽ phát triển hoàn thiện hơn.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/3-ly-do-khien-ifan-nen-cho-iphone-13-thay-vi-mua-iphone-12-c407a1197520.html
Từ khóa
Back to top button
Close