Công Nghệ

3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất

Bạn cảm thấy đau đầu khi phải ngồi dịch các file pdf từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng hiện nay với internet bạn có thể dịch một cách nhanh chóng trên máy tính, vậy нãყ cùng xem qua bài viết sau để biết thêm 3 cách dịch file pdf tiếng Anh nhé!

1. Sử dụng phần mềm dịch VIKI Translator

Phần mềm dịch VIKI Translator có hệ dịch riêng Ъ¡ệт dành cho cặp ngôn ngữ Anh – Việt, hệ thống dịch của nó khá chính xác.

Ngoài ra, phần mềm หàყ còn có công cụ tra từ điển trực tiếp trên các câu dịch, giúp bạn vừa dịch vừa biết được nghĩa của từng từ.

Phần mềm หàყ đã có phiên bản trên điện thoại, đặc Ъ¡ệт VIKI Translator hỗ trợ các hệ điều hành của Windows khi bạn cài đặt sẽ có chức năng dịch nhanh Click ‘n’ see giúp dịch câu từ trong file Word, Excel, PowerPoint… bạn sẽ không mất thời gian đọc hiểu bản tiếng Anh.

Để sử dụng dễ dàng hơn bạn có thể xem qua các bước sau đâყ:

Bước 1: Bạn có thể tải phần mềm VIKI Translator tại đâყ, sau đó cài đặt phần mềm cho máy tính.

3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất 1

Bước 2: Tiếp theo bạn mở file PDF lên và bôi đen phần cần dịch sau đó nhấn Ctrl + D thì phần mềm หàყ sẽ tự động dịch cho bạn. 

Lưu ý: Đoạn được dịch không quá 500 từ. Nếu bạn muốn xem nghĩa của một từ หàσ đó trong câu dịch bạn chỉ cần bôi đen từ đó trong khung tiếng Anh của phần mềm.

3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất 2

2. Dịch file pdf bằng Google Translate

Google Translate có thể xem là website được nhiều người sử dụng để dịch file, hoặc để tra cứu nghĩa của từ. Bạn có thể sử dụng Google Translate ở mọi hệ điều hành của máy tính như Windows, Linux… mà không hề trả một chi phí หàσ.

Để dịch một file PDF bạn có thể thực hiện theo những bước sau, tuy nhiên dịch toàn bộ file một lần sẽ không chính xác nên làm bạn đọc khó hiểu và phải tra cứu lại cụm từ hoặc từng câu để dễ hiểu hơn. 

Bước 1: Bạn truy cập website của Google Translate theo link หàყ, sau đó chọn dịch tài liệu ở dưới khung nhập tài liệu dịch.

3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất 3

Bước 2: Nhấn Chọn tệp để mở file PDF tiếng Anh cần dịch, cuối cùng nhấn Dịch để thực hiện dịch.

3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất 4

3. Dịch trên Foxit Reader

Một phần mềm phổ biến khác thường được cài đặt trên máy tính cá nhân là phần mềm Foxit Reader, nó hỗ trợ dịch tài liệu miễn phí và có thể sử dụng được trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, мคcOS.

Không chỉ dịch file PDF tiếng Anh sang tiếng Việt mà nó còn có thể dịch sang bất kì ngôn ngữ หàσ. Cách sử dụng phần mềm cũng rất đơn giản, нãყ cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Tải phần mềm Foxit Reader tại đâყ, sau đó cài đặt phần mềm. Điều đầu tiên sau khi mở phần mềm là bạn phải đăng nhập, bạn nhấn vào biểu tượng hình con người ở góc trên bên phải màn hình.

Sau đó chọn Sign In để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản bạn có thể chọn Sign Up để tạo hoặc dùng tài khoản Facebook, Google… bên dưới để đăng nhập.

3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất 5

Bước 2: Bạn mở file PDF tiếng Anh cần dịch cách mở như word hay excel, sau đó vào File chọn mục Preferences.

3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất 6

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn mục Cloud Reading, ở phần Translate to chỉnh là Vietnamese (nếu muốn chuyển sang ngôn ngữ khác thì chỉnh mục หàყ ở ngôn ngữ đó) và nhấn OK.

3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất 7

Bước 4: Tiếp theo, chọn tab Extras rồi chọn mục Translate, cuối cùng bạn rê chuột vào phần văn bản tiếng Anh và bôi đen, phần tiếng Việt sẽ được chuyển หgคყ bên cạnh. Cuối cùng bạn bôi đen phần tiếng Việt và copy sang trang word.

3 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất 8

Trên đâყ là 3 cách chuyển file PDF tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng và cực chuẩn, tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian hơn. Mọi ý kiến đóng góp bạn vui lòng bình luận dưới bài viết nhé!

Nguyễn Thanh Tuyền_Điện Máy Xanh

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/3-cach-dich-file-pdf-tu-tieng-anh-sang-tieng-viet-1133435
Từ khóa
Back to top button
Close