fbpx
Công Nghệ

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1)

Ngày ngày Facebook, giờ giờ Facebook nhưng chắc hẳn còn rất nhiều tính năng thú vị mà chúng ta chưa biến đến. Nếu nắm hết được những tính năng này thì việc sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh như Facebook ...

1. Bán đồ dùng qua sử dụng

Bán hàng trên Facebook dường như đã quá quen thuộc với chúng ta, sắp tới đây một tính năng mang tên Martketplace sẽ được giới thiệu rộng rãi. Đây cũng là một tính năng bán hàng, giúp người dùng đã bán những món đồ đã qua sử dụng. Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ cần chọn vào biểu tượng cửa hàng ở cuối ứng dụng Facebook.

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 1

2. Lưu liên kết

Khi lướt Facebook vô tình thấy một tin hay, một bài viết hữu ích muốn lưu lại người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng xổ xuống chọn lưu liên kết.

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 2

Để xem lại những bài viết đã lưu cũng rất đơn giản:

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 3

3. Tắt những thông báo không cần thiết

Những thông báo ứng dụng, trò chơi… khiến bạn khó chịu, chỉ cần tắt chúng đi bằng cách truy cập vào phần Cài đặt > Thông báo và tùy chỉnh chúng.

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 4

4. Tạo video đại diện cho Facebook

Đây không còn là một tính năng mới lạ với nhiều người dùng, chỉ cần truy cập vào trang Facebook cá nhân trên smartphone, chọn vào chỉnh sửa. Bạn có thể chọn quay video đại diện mới hoặc chọn một video có sẵn, độ dài tối đa của video đại diện 7 giây.

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 5

5. Biểu tượng tia chớp trên các liên kết

Chỉ một số liên kết được chia sẻ trên Facebook có biểu tượng này, khi thấy chúng ở một liên kết nào đó có nghĩa là liên kết sẽ được tải xuống nhanh hơn trên nền ứng dụng Facebook.

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 6

6. Tắt tính năng tự động phát video

Tự động phát video là một tính năng mặc định của Facebook, tuy nhiên đôi khi tính năng này gây ra một số phiền toái cho người dùng, tốn dung lượng 3G khi sử dụng trên smartphone. Dưới đây là cách tắt tính năng hay, hoặc chỉ để khi sử dụng kết nối wifi (đối với smartphone)

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 7

7. Tùy chỉnh bảng tin

Theo thói quen người dùng Facebook sẽ tự lựa chọn những tin nào được hiện lên trước, với những người bạn ít hoặc không tương tác có thể Facebook sẽ tự bỏ theo dõi họ. Bạn có thể tùy chỉnh lại chúng trong phần tùy chỉnh bảng tin của Facebook:

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 8

8. Xem trang cá nhân dưới góc nhìn của một người dùng khác

Đôi khi bạn chia sẽ một nội dung, đăng một status lên Facebook nhưng không muốn một người nào đó nhìn thấy. Tuy đã để chế độ lọai trừ người đó không xem được nhưng nếu chưa chắc chắn thì Facebook cung cấp cho bạn một tính năng là xem chính trang cá nhân của bạn dưới góc nhìn của một người khác.

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 9

9. Tùy chỉnh hiển thị danh sách bạn bè, theo dõi trên Facebook

Nếu không muốn người khác biết bạn kết bạn, theo dõi những ai trên Facebook thì bạn có thể ẩn phần này đi. Đặc biệt những bạn hay bị “chấm mút” khi  add friend hay follow một “trai xinh gái đẹp” thì đây chính là cách phòng tránh.

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 10

10. Quản lý địa điểm đăng nhập

Để tránh bị đánh cắp tài khoản người dùng có thể kiểm tra các địa điểm đã đăng nhập, nếu xuất hiện những địa điểm mà không phải là bạn đã từng sử dụng Facebook thì khả năng cao tài khoản của bạn đã bị truy cập từ một người khác. Với tính năng này bạn có thể đăng xuất khỏi tất cả nhưng thiết bị khác để đảm bảo an toàn cho tải khoản của mình.

20 tính năng của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1) 11

XEM TIẾP PHẦN 2

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/20-tinh-nang-cua-facebook-co-the-ban-chua-biet-901560
Từ khóa
Back to top button
Close