Công Nghệ

2 bước biến mọi video chân dung thành tác phẩm nghệ thuật theo cách đơn giản nhất không biết thì rất uổng phí

Chỉ với chiếc OPPO Reno5 và 2 bước cực kỳ đơn giản, những đoạn video chân dung sẽ được "hô biến" trở thành những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

OPPO Reno5 là chiếc smartphone mới nhất thuộc dòng Reno-series dành cho giới trẻ vừa mới được OPPO ra mắt vào tháng trước. Đây là chiếc máy hội tụ nhiều yếu tố độc đáo cũng như các tính năng mà người dùng trẻ cần nhất, có thể kể tới như thiết kế đặc trưng và thời trang, camera “xịn sò” nhiều tính năng nhất hay hiệu năng mạnh mẽ cùng thời lượng pin “trâu bò”.

2 bước biến mọi video chân dung thành tác phẩm nghệ thuật theo cách đơn giản nhất không biết thì rất uổng phí 1

OPPO Reno5 ra mắt người dùng Việt

Nhắc tới dòng Reno, không thể không đề cập tới yếu tố camera bởi đây là tính năng có lẽ được người dùng thế hệ GenZ ưa chuộng nhất trên smartphone. Hiểu được nhu cầu này của GenZ mà OPPO đã không ngừng nâng cấp, cải thiện camera của dòng Reno qua từng thế hệ. Nếu như ở thế hệ Reno4, OPPO tập trung vào chất lượng camera cùng các tính năng chụp hình độc đáo thì ở thế hệ lần này, GenZ tiếp tục được trải nghiệm tính năng cực kỳ thú vị mà OPPO mới tích hợp cho Reno5: chế độ quay video phơi sáng kép.

Phơi sáng kép là gì?

Phơi sáng kép là một thể loại nhiếp ảnh được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng, hiểu đơn thuần là cùng một tấm hình (hoặc một tấm film như ngày xưa) và sử dụng nó để phơi sáng hai lần, hay nói cách dễ hiểu hơn là lồng ghép hai bức hình lại làm một để có một hiệu ứng mang tính chiều sâu cho ảnh.

2 bước biến mọi video chân dung thành tác phẩm nghệ thuật theo cách đơn giản nhất không biết thì rất uổng phí 2

Trường phái nhiếp ảnh Double Exposure (Phơi sáng kép)

Thế nhưng nếu chỉ là chụp ảnh phơi sáng kép thì lại quá là bình thường bởi máy nào cũng có thể làm được, còn OPPO đã nâng cấp lên một tầm cao mới là quay video phơi sáng kép (AI Mixed Portrait), giúp người dùng có thể thể hiện cảm xúc thông qua đoạn video ngắn được AI lồng ghép từ hai đoạn video khác nhau.

Để có thể tạo ra được một đoạn video phơi sáng kép bằng các dụng cụ cơ bản thì sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng giờ đây, OPPO Reno5 có thể hoàn toàn làm hết mọi thứ cho bạn, chỉ cần giơ máy lên và sáng tạo các góc quay mới lạ mà thôi.

2 bước biến mọi video chân dung thành tác phẩm nghệ thuật theo cách đơn giản nhất không biết thì rất uổng phí 3

OPPO Reno5 “nâng tầm” với chế độ quay video phơi sáng kép tích hợp sẵn

Tìm con “Art” dễ như trở bàn tay với OPPO Reno5

OPPO Reno5 hỗ trợ gần như toàn bộ những gì mà người dùng cần khi quay video phơi sáng kép: Phần cứng mạnh mẽ, camera chất lượng, AI thông minh hay thậm chí cả quá trình hậu kỳ cũng được hỗ trợ đầy đủ những tính năng vô cùng mạnh mẽ giúp người dùng có thể cho ra được đoạn video ấn tượng nhất để “sống ảo”.

2 bước biến mọi video chân dung thành tác phẩm nghệ thuật theo cách đơn giản nhất không biết thì rất uổng phí 4

Reno5 tích hợp sẵn chế độ quay video phơi sáng kép nên người dùng không cần phải thao tác nhiều

Đầu tiên cần phải hiểu được cách mà OPPO Reno5 tạo ra một đoạn video phơi sáng kép. Để có thể cho ra video “chuẩn” nhất thì chúng ta sẽ cần một đoạn video quay phong cảnh, sau đó là một đoạn video quay chân dung để AI của máy có thể phân tích cũng như ghép chủ thể ở video thứ hai vào video đầu tiên.

2 bước biến mọi video chân dung thành tác phẩm nghệ thuật theo cách đơn giản nhất không biết thì rất uổng phí 5

Mở Camera, truy cập tab “Thêm nữa” và chọn tới chế độ “Chân dung tổng hợp” như hình để kích hoạt chế độ quay video phơi sáng kép. Ở bước này, người dùng cần quay trước một đoạn video phong cảnh hoặc nhập video có sẵn. Sẽ có hai chế độ quay là chế độ kết hợp và chế độ bóng đen

Đây là chế độ kết hợp, AI của OPPO Reno5 sẽ hòa trộn video chân dung với video phong cảnh để cho ra đoạn video như này. Chế độ này thường được sử dụng để đặc tả chủ thể với phong cảnh làm nền phụ

Còn ở chế độ bóng đen, AI của máy sẽ chỉ lấy bóng của chủ thể trong đoạn video chân dung rồi ghép vào video phong cảnh. Chế độ này thường được dùng nếu bạn muốn làm nổi bật phong cảnh với bóng của chủ thể làm yếu tố bổ sung cho cảnh

Cần lưu ý một chút là để có thể cho ra được đoạn video đẹp nhất, hãy lựa chọn phong cảnh nền có đủ ánh sáng, nhiều màu sắc với các họa tiết sắc sỡ, kèm theo đó là chủ thể cũng cần phải được quay ở điều kiện đủ sáng, không bị vướng nhiều chi tiết thừa để AI của máy hoạt động một cách hiệu quả nhất nhé!

Sử dụng Soloop – Ứng dụng chỉnh sửa video không thể thiếu

Là một fan của OPPO thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ quen thuộc với ứng dụng Soloop, một trong những ứng dụng chỉnh sửa video “bá đạo” nhất được cài đặt trên các máy OPPO Reno. Với Soloop, những đoạn video phơi sáng kép nghệ thuật giờ đây thậm chí còn “ảo” hơn nữa nhờ những những hiệu ứng chuyển cảnh, sticker thú vị và cả những bộ lọc màu sắc theo từng “mood” riêng biệt nữa đấy!

2 bước biến mọi video chân dung thành tác phẩm nghệ thuật theo cách đơn giản nhất không biết thì rất uổng phí 6

Ứng dụng chỉnh sửa video Soloop độc quyền trên các máy OPPO có giao diện cực kỳ thân thiện và dễ dùng

Bạn chẳng cần phải làm gì nhiều, với chế độ “Cắt AI” thì chỉ cần nhập các đoạn video vào, AI của máy sẽ tự động phân tích để chọn ra một hiệu ứng đẹp nhất và phù hợp nhất với tông màu của video. Sau đó thì bạn có thể chỉnh sửa lại và thêm một chút sticker dễ thương hoặc hiệu ứng nữa là đã có một đoạn video hoàn chỉnh rồi

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp video phơi sáng kép với các đoạn video khác như video quay đơn sắc, video chân dung đen trắng hay video quay phong cảnh bình thường, Soloop sẽ tự động ghép các đoạn video lại với nhau để cho ra thành quả đẹp nhất.

OPPO Reno5 – Soloop

Như vậy là giờ đây, chỉ với chiếc OPPO Reno5 cùng với khả năng sáng tạo nhờ ứng dụng Soloop, những đoạn video chân dung đơn giản sẽ có thể biến thành những tác phẩm nghệ thuật cuốn hút người xem theo cách không tưởng.

Theo Pháp luật & Bạn đọc 

Nguồn: https://kenh14.vn/2-buoc-bien-moi-video-chan-dung-thanh-tac-pham-nghe-thuat-theo-cach-don-gian-nhat-20210201215050243.chn
Back to top button
Close