fbpx
Xã Hội

2 bệnh nhân Covid-19 nặng tại Huế âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Trong số 18 bệnh nhân Covid-19 rất nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, hiện nay 2 người đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết hiện nay, tại cơ sở 2 đang điều trị cho 18 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, trong đó có những ca đã ngừng hô hấp tuần hoàn từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển ra.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, bệnh viện đã huy động lực lượng chuyên môn tốt nhất trực tiếp điều trị. Ngoài ra, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiều ngày nay đã tập trung “chi viện”, cứu chữa người bệnh.

Hiện nay, theo kết quả xét nghiệm mới nhất, đã có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Ông Hiệp cho biết, bệnh viện đã dự phòng các kịch bản tiếp theo, tùy tình hình dịch, như sẵn sàng mở rộng đơn vị điều trị bệnh nhân Covid-19, tăng cường thêm trang thiết bị y tế tốt nhất đến cơ sở 2.

Động viên các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và cán bộ tăng cường từ Cục Quản lý khám chữa bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trân trọng nỗ lực của các bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và cán bộ tăng cường từ Cục Quản lý khám chữa bệnh, đã đến Huế chung tay, chung sức, cứu chữa bệnh nhân. Ông dặn dò các thầy thuốc cần siết lại đội ngũ, tập trung cao độ vào chuyên môn nhưng song song với đó cần phải tự bảo vệ mình không được lây nhiễm chéo.

Nguồn: https://kenh14.vn/2-benh-nhan-covid-19-nang-tai-hue-am-tinh-lan-1-voi-sars-cov-2-20200810102504386.chn
Từ khóa
Back to top button
Close