fbpx
Xã Hội

2.200 nhân viên y tế ở Bệnh viện Đà Nẵng được xét nghiệm kháng thể

CDC Đà Nẵng lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm cho hơn 2.200 nhân viên y tế ở Bệnh viện Đà Nẵng bằng phương pháp Elisa.

Ngày 26/7, Đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế đã vào Đà Nẵng và hỗ trợ thành phố 10.000 bộ xét nghiệm kháng thể bằng phương pháp Elisa.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng, cho biết sau khi hội ý, đơn vị và các chuyên gia Bộ Y tế thống nhất làm xét nghiệm kháng thể cho hơn 2.200 y tá, bác sĩ và nhân viên tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau đó, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai phương pháp này tại Bệnh viện C Đà Nẵng, các khu du lịch có người nước ngoài lưu trú, nơi cư trú, sinh hoạt của bệnh nhân 416 và 418.

Bên cạnh đó, CDC Đà Nẵng cũng đẩy mạnh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với các trường hợp tiếp xúc gần 2 bệnh nhân 416 và 418.

2.200 nhân viên y tế ở Bệnh viện Đà Nẵng được xét nghiệm kháng thể 1

Bệnh viện Đà Nẵng đang phong tỏa, cách ly hơn 2.200 nhân viên y tế. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết để xác định người bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2 thì cần thực hiện theo phương pháp xét nghiệm kháng nguyên bằng kỹ thuật RT-PCR. CDC Đà Nẵng đã được Bộ Y tế cho phép triển khai kỹ thuật này từ ngày 6/3.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do SARS-CoV-2, đặc biệt là việc truy vết, tìm kiếm nguồn lây của bệnh nhân 416 gặp nhiều khó khăn, Bộ Y tế đã hỗ trợ Đà Nẵng thêm phương pháp xét nghiệm mới.

“Đây là bộ xét nghiệm mới do Việt Nam sản xuất, được thực hiện theo phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể bằng kỹ thuật Elisa. Cách làm này giúp Đà Nẵng có thể xác định được nguồn lây nhiễm sớm, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời”, bác sĩ Thạnh thông tin.

Đoàn Nguyên

Nguồn: https://baomoi.com/2-200-nhan-vien-y-te-o-benh-vien-da-nang-duoc-xet-nghiem-khang-the/c/35816909.epi
Từ khóa
Back to top button
Close