Công Nghệ

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không

Từ ngày được giới thiệu, dân tình hay cho rằng bộ 4 iPhone 12 series chỉ là bản nâng cấp nhỏ so với iPhone 11 series được ra mắt vào năm ngoái. Tuy nhiên Apple đã tích hợp nhiều tính năng trên dòng iPhone mới, đặc Ъ¡ệт là đối với thiết bị mạnh nhất: iPhone 12 Pro Max. Cùng xem qua 13 khả năng mà chỉ iPhone 12 series mới có trong bài viết này nhá!

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 1

Sống sót dưới nước ở độ sâu tối đa 6 mét

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 2

Dù khả năng chống nước đã được cải thiện tốt hơn nhưng Apple khuyến cáo người dùng không nên cố tình nhấn chìm iPhone dưới nước. Clo và nước mặn có thể làm hỏng lớp vỏ của iPhone. Ngoài ra các bảo hành của hãng không bao gồm thiệt hại vì nước.

Đo chiều cao của một đối tượng

 

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 3

Ứng dụng Measure trên iPhone 12 sẽ giúp người dùng đo chiều cao của các đối tượng thông qua việc phát ra chùm tia laze để quét không gian. Khi Measure phát hiện một người trong kính ngắm, nó sẽ tự động đo chiều cao của người đó từ vị trí chân chạm đất đến đỉnh đầu. Vài giây sau đó ứng dụng sẽ hiển thị giá trị đo chiều cao cho người dùng.

Sử dụng mạng dữ liệu di động 5G

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 4

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế đối với tính năng mới này. Nếu bạn sử dụng cùng một lúc 2 SIM, 5G sẽ không thể kích hoạt, dữ liệu sẽ tự chuyển về 4G LTE. Bên cạnh đó, iOS sẽ tự thay đổi mạng dữ liệu di động nếu thấy cần thiết, ví dụ nếu bạn sử dụng 5G nhưng thiết bị sẽ tự hạ xuống LTE trong một số trường hợp. Bạn có thể thay đổi cài đặt để luôn sử dụng 5G, nhưng song song với đó là pin của bạn sẽ tụt nhanh hơn.

Quay video HDR với Dolby Vision

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 5

Khi bạn thực hiện quay video HDR trên bất kỳ mẫu iPhone 12 nào, mỗi khung hình được quay sẽ đi qua bộ xử lý tín hiệu hình ảnh của iPhone, sau đó tạo ra biểu đồ màu trong video của bạn. iPhone sẽ sử dụng biểu đồ đó và phân loại màu cho video của bạn với Dolby Vision. Điều này có nghĩa là video khi thực hiện bằng iPhone 12 sẽ có vùng sáng/tối ấn tượng hơn, độ tương phản sắc nét hơn và màu sắc sống động hơn.HDR đã hoạt động rất tốt trong thao tác chụp ảnh, việc Apple mang nó vào khả năng quay video là một sự kỳ công được đánh giá cao.

Chế độ ban đêm trong Camera siêu rộng và TrueDepth

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 6

Chụp ảnh chân dung với Chế độ ban đêm

Nhờ vào cảm biến LiDAR, người dùng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đã có thể chụp chân dung với chế độ ban đêm. Cảm biến mới giúp máy ảnh tự động lấy nét nhanh hơn trong môi trường thiếu sáng và đo chiều sâu tốt hơn.

Quay Time-lapse ở Chế độ ban đêm

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 7

Selfie với Chế độ ban đêm

Như đã giới thiệu ở trên, chế độ ban đêm có thể sử dụng trong TrueDepth, điều đó cũng có nghĩa là camera selfie của bạn có thể dùng được NightMode. Khi phát hiện môi trường thiếu sáng, chế độ này sẽ được tự động bật lên, cho người dùng những bức ảnh tự sướng chất lượng cao hơn.NightMode khi selfie bằng camera trước đều có thể sử dụng khi bạn chụp ở chế độ tiêu chuẩn hay chế độ góc rộng.

Kết nối với Magsafe

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 8

Đối với sạc không dây, nó giúp tối ưu hóa thời gian sạc nhờ công suất tối đa 15W. Và vì kết nối sạc bằng nam châm, thiết bị sẽ được đảm bảo việc đặt vị trí chính xác, không làm chậm quá trình sạc không dây. Bên cạnh đó, tuổi thọ của cổng sạc trên máy cũng được tăng lên đáng kể.

Chụp ảnh ở định dạng ProRAW

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 9

Tuy nhiên, ProRAW là những tấm ảnh đã được thuật toán “bùa” lại thông qua Deep Fusion và Smart HDR. Apple giải thích rằng họ đã lồng ghép nhiều khung hình lại một cách thông minh để ra được kết quả ảnh ProRAW tốt nhất. Không rõ liệu người dùng có thể tách được ảnh gốc nguyên bản hay không nhưng Apple cho phép người dùng chỉnh thủ công các thuật toán mà họ đã sử dụng trong quá trình xử lý hình ảnh.

Các tuỳ chỉnh file ProRAW này có thể thực hiện ngay trong app Photos của thiết bị hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh tương thích.

Facetime với độ phân giải cao

13 điều chỉ có trên iPhone 12 series, trước đó thì không 10

Lưu ý, bạn chỉ nhận được độ phân giải này khi đang sử dụng kết nối WiFi hoặc 5G, nó sẽ không hoạt động trên mạng 4G hoặc LTE.

Chụp ảnh zoom xa hơn

Trong khi hai mẫu iPhone 12 và mẫu iPhone 12 Pro vẫn giữ nguyên khả năng zoom như dòng iPhone 11 thì phiên bản 12 Pro Max đã được nâng cấp lên với thông số cao hơn.

iPhone 12 Pro Max có camera telephoto có khẩu độ f/2.2 và tiêu cự 65 mm. Điều này giúp cảm biến hình ảnh lớn hơn và tốt hơn, khả năng thu phóng của thiết bị tăng lên nhiều hơn. Cụ thể phiên bản Pro Max cho phép zoom quang học 5x (lớn hơn 4x) và zoom kỹ thuật số 12x (lớn hơn 10x).

Ổn định hình ảnh quang học Sensor-Shift

Trong 4 thiết bị, bên cạnh 3 phiên bản iPhone 12 đều có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) thì iPhone 12 Pro Max là mẫu duy nhất được Apple ưu ái tích hợp tính năng ổn định hình ảnh quang học Sensor-Shift. Tính năng này giúp giảm rung hiệu quả hơn nhiều so với các mẫu smartphone khác chỉ có hỗ trợ OIS.

Sensor-Shift có khả năng vừa kiểm soát chuyển động tốt, vừa duy trì độ sắc nét cho hình ảnh. Nó hỗ trợ loại bỏ chuyển động nhiều, ví dụ như chuyển động của tay và xe rung. Điều đó giúp bạn có thể phơi sáng hình ảnh lên đến hai giây với chế độ Ban đêm chỉ bằng tay mà hình ảnh vẫn cho ra chất lượng tốt nhất.

Back to top button
Close