fbpx
Công Nghệ

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay!

Ngày nay, các thiết bị công nghệ đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc đối với đời sống hàng ngày của con người. Cũng chính vì nhu cầu sử dụng quá nhiều...

1. Máy tính MAC không thể bị nhiễm Virus

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 1

Theo Apple, MAC có sự bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên, đó chỉ là cách Apple khoe khoan về chiếc chiếc máy tính của mình. Vẫn có những lỗ hổng trên hệ điều hành này, chỉ là số lượng người khai thác chúng còn khá ít, vì vậy nên không có nhiều virus như người dùng Windows mà thôi. Ví dụ như vào năm 2012, đã có hàng ngàn thiết bị chạy MAC OS bị Trojan xâm nhập trên toàn cầu. Vì thế, bạn nên bỏ ngay suy nghĩ này đi nhé.

2. Bạn sẽ thực sự ẩn danh khi duyệt web ở chế độ Riêng tư

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 2

Nhiều người nghĩ rằng, mình sẽ không để lại một dấu vết gì khi duyệt web ở chế độ Riêng tư hay Ẩn danh. Tuy nhiên, trên thực tế khi bạn bật chế độ này trên trình duyệt (Chrome, Firefox, Safari…) thì chỉ có các lịch sử, biểu mẫu, tài khoản của bạn không bị lưu lại mà thôi. Về cơ bản, thì nó tốt để người khác khi sử dụng máy tính của bạn khỏi nhìn thấy những gì bạn đã làm. Nhưng dù có sử dụng một trong hai chế độ này thì dấu vết của bạn vẫn không bị ẩn đi khỏi trang web đang vào hoặc từ nhà cung cấp dịch vụ.

3. Cắm sạc qua đêm sẽ làm hại pin điện thoại

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 3

Nhiều người cho rằng, khi sạc điện thoại qua đêm, hay không rút sạc khi pin đầy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại. Tuy nhiên, chưa có bất kì bằng chứng nào cho thấy điều đó. Mặt khác, hiện nay, hầu hết các thiết bị đều sử dụng pin Lithium-ion và nó đủ thông minh để tự ngắt nguồn khi sạc đầy. Vì vậy, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề này nhé!

4. Luôn xả kiệt pin iPhone trước khi sạc

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 4

Điều này cũng khá phổ biến đối với người dùng. Nhiều người khuyên nên xả kiệt pin điện thoại trước lần sạc tiếp theo. Tuy nhiên, Apple cho biết một chu kỳ sạc chỉ được tính khi tổng số pin sử dụng đạt 100%. Chính vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc khi nào nên cắm sạc pin mà hãy thoải mái sạc khi rảnh.

5. Điện thoại có số “chấm” càng lớn thì chụp càng đẹp

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 5

Đây có lẽ là một lối nghĩ sai lầm thường gặp nhất mà hầu hết người dùng smartphone phổ thông đều mắc phải. Sự khác biệt giữa máy ảnh 12 megapixel và 8 megapixel camera không nhiều. Số Megapixel chỉ đơn giản là viết tắt của số triệu điểm ảnh. Để đánh giá chất lượng của một chiếc camera, cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như cảm biến, khẩu độ, khả năng lấy nét, chống rung, chất lượng ống kính… Cần rất nhiều các tiêu chí để đánh giá toàn diện về một chiếc camera điện thoại, bởi vậy không phải ngẫu nhiên mà camera trên các sản phẩm của Apple có số chấm nhỏ nhưng các thế hệ iPhone lại luôn được đánh giá nằm trong những smartphone chụp hình tốt nhất.

6. Độ phân giải màn hình cao hơn luôn tốt hơn

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 6

Trên lý thuyết, điện thoại có độ phân giải càng cao sẽ cho ra hình ảnh có độ sắc nét cao, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, mắt người chỉ có giới hạn phân biệt điểm ảnh ở mức 300 ppi. Trong khi đó, các thiết bị mới ra mắt gần đây của các ông lớn công nghệ hầu hết đều có mật độ điểm ảnh vượt xa ngưỡng này, và thậm chí họ còn ngày càng cạnh tranh để nâng cao hơn các con số này.

Điển hình như Samsung Galaxy S7, S7 Edge mới đây có mật độ điểm ảnh lên tới hơn 500 ppi hay cá biệt như chiếc Sony Xperia Z5 Premium lên tới hơn 800 ppi. Nhưng điều này thực sự không có ý nghĩa nhiều vì mắt người khó có thể nhận ra sự khác biệt khi vượt qua ngưỡng 300 ppi. Đó là lí do tại sao Apple không hề chạy đua theo các công nghệ màn hình 2K hay 4K mà chỉ tập trung vào độ sáng và chất lượng màn hình để mang lại cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất.

7. Sử dụng sạc iPad để sạc iPhone là không tốt

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 7

Đây có lẽ vẫn còn là một chủ đề gây ra nhiều tranh cãi. Theo trang web chính thức của Apple, sạc iPad có nguồn 12 W và hoàn toàn có thể sử dụng chung cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, một số công ty phân tích điện tử lại cho rằng điều này có thể ảnh hưởng đến chiếc iPhone của bạn nếu bạn làm điều đó thường xuyên. Vì vậy, bạn không nên thực hiện điều này một cách thường xuyên.

8. Không nên tắt máy tính mỗi ngày

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 8

Nhiều người cho rằng, tắt máy tính thường xuyên vào mỗi ngày sẽ gây hại cho máy tính. Thay vào đó, có thể đặt máy ở chế độ Ngủ hay Ngủ đông, điều này sẽ khiến máy tính khởi động nhanh hơn ở phiên làm việc tiếp theo. Tuy nhiên, trang Techinsider đã chỉ ra rằng, nên tắt máy khi không sử dụng sẽ tốt cho máy tính của bạn. Điều này không chỉ làm giảm sự tiêu hao điện năng mà còn giảm việc tổn hại đến phần cứng của máy. Vì vậy, bạn nên rèn cho mình thói quen tắt máy máy mỗi ngày hay khi không dùng đến nhé.

9. Để máy tính cạnh nam châm có thể bị mất dữ liệu

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 9

Về mặt lý thuyết, nhận định này không sai. Điều đó trước đây thường xảy ra với đĩa mềm hơn vì chúng có cấu tạo đơn giản và dung lượng lưu trữ thấp. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng tiên tiến. Với các thiết bị ổ cứng ngày nay, thì cần phải có một nam châm với từ trường đủ lớn mới có thể gây ra mất mát dữ liệu trên thiết bị. Bởi vậy, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này.

10. Cột sóng càng nhiều vạch thì tín hiệu càng tốt

10 nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ bạn cần bỏ ngay! 10

Các thanh báo tình trạng mạng, sóng di động giúp cho người dùng biết được mức độ tín hiệu tại nơi mình sử dụng. Tuy nhiên, thanh báo không phải là hoàn toàn chính xác. Việc hiển thị các cột sóng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như bạn đang ở gần hay xa cột sóng, có nhiều người sử dụng dịch vụ quanh bạn, đường truyền internet hay đường truyền mạng không ổn định, yếu tố phần mềm trên thiết bị,… Do đó đừng chỉ vội tin vào những gì cột sóng hiển thị.

Đây là những nhận định sai lầm phổ biến về công nghệ. Bạn mắc phải bao nhiêu trong số 10 nhận định chưa đúng trong bài viết trên? Hãy comment chia sẻ và thảo luận bên dưới bài viết này nhé!

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/10-nhan-dinh-sai-lam-pho-bien-ve-cong-nghe-ban-can-bo-ngay--803961
Từ khóa
Back to top button
Close