Khám phá

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất

Từ nghĩa địa máy bay đến các tu viện cổ, 10 địa danh kỳ diệu หàყ sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt bởi cứ ngỡ đâყ là các kỳ quan ngoài hành tinh.

1. Nghĩa địa máy bay:

Có hơn 5.000 chiếc máy bay đã ngừng hoạt động được nằm yên trong vườn nho này. Tại sao nghĩa địa máy bay lại nằm ở Arizona? Bởi không khí sa mạc khô hạn làm chậm sự phân hủy của các máy bay, mặc dù rất ít khả năng chúng được sử dụng trở lại.

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất 1

Nằm ở độ cao 500m trên sa mạc New Mexico, Shiprock là trung tâm văn hóa của cộng đồng người Mỹ bản địa Navajo. Với hình dạng kỳ lạ trông giống như một con tàu đang băng qua sa mạc, Shiprock đã xuất hiện trong nhiều bộ phim và tiểu thuyết, đồng thời còn là một đại điểm thu hút sự quan tâm của những người leo núi và các nhiếp ảnh gia.

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất 2

Nằm ở độ cao 3.000m, quần thể tu viện 400 năm tuổi Paro Taktsang ở Bhutan ở giữa một loạt các hang động tự nhiên được coi là thánh địa Phật giáo rất linh thiêng. Tu viện này tọa lạc tại nơi đạo sư Guru Padmasambhava đã thiền định trong 3 năm, 3 tháng, 3 tuần, 3 ngày và 3 giờ vào thế kỷ thứ 8.

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất 3

Cánh cửa địa ngục này là một khu dự trữ khí đốt tự nhiên ở Turkmenistan, nó đã được các kỹ sư Nga châm lửa để đốt cháy lượng khí dư thừa vào những năm 70. Người ta dự kiến khu vực này sẽ cháy nhiều nhất trong vài tuần. Thế nhưng nó đã cháy gần 40 năm và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất 4

 

Hồ Champagne nổi tiếng ở Waiotapu, New Zealand nằm trong một chuỗi các sông hồ được cho là rất linh thiêng ở đây. Theo truyền thuyết, đây là nơi các chiến binh Maori đến để xoa dịu cơ bắp và tinh thần đau nhức sau mỗi trận chiến. Nó được hình thành cách đây 900 năm trong một vụ phun trào thủy nhiệt. Sở dĩ nơi đây có được màu sắc độc đáo như thế này là bởi các hợp chất kim loại có trong đá xung quanh hồ tạo thành.

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất 5

Hố xanh khổng lồ này sâu 124m và là một phần của Rặng Hải đăng nổi tiếng, cách đại lục Belize 70km.

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất 6

“Bảy người khổng lồ” là tên gọi của một mỏm đá nhô ra khỏi vùng đồng bằng phía bắc của dãy núi Ural ở Siberia. Mặc dù ở xa, “Bảy người khổng lồ” vẫn được mọi người biết đến như một trong những kỳ quan của nước Nga.

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất 7

Thác Angel ở Venezuela là thác nước không ngắt quãng cao nhất trên thế giới, đổ xuống từ độ cao gần 1.000m trên ngọn núi Auyantepui trong vườn quốc gia Canaima.

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất 8

Đây là Buzludzha, một tượng đài của Liên Xô bị bỏ hoang ở Bulgaria, được xây dựng vào năm 1981, sau đó đã rơi vào tình trạng đổ nát. Các bức tranh tường về lịch sử Liên Xô và Bulgaria vẫn còn nguyên vẹn, nhưng mái nhà được làm bằng đồng đã bị bóc ra.

10 địa danh giống như ngoài hành tinh thực sự tồn tại trên trái đất 9

Nằm ngay ngoài khơi bờ biển của New Zealand là một vùng địa chất vô cùng thú vị mang tên Split Apple Rock. Nó nằm trong vịnh Tasman và ở mức nước đủ nông để du khách có thể lội tới đó, vì vậy đây đã trở thành một địa điểm nổi tiếng cho khách du lịch ghé thăm. Dù được đặt bằng rất nhiều cái tên như “thiên thạch từ không gian”, “quả bóng bowling của các vị thần”… nhưng làm thế nào khối đá khổng lồ như được đẽo gọt này có hình dáng ấn tượng như vậy, đến nay vẫn chưa có ai biết.

Nguồn: https://khoe365.nguoiduatin.vn/10-dia-danh-giong-nhu-ngoai-hanh-tinh-thuc-su-ton-tai-tren-trai-da-75897.html
Back to top button
Close