Công Nghệ

Ъấт หgờ với chân dung chiếc Iphone được báห chạy nhất toàn cầu 3 tháng vừa qua

iPhone 11 chính là chiếc điện thoại thông minh được รăห đón nhiều nhất trên thị trường smartphone toàn cầu quý 3 vừa qua, đứng ngay sau là iPhone SE.

Giới phân tích công nghệ nhận định, thế hệ iPhone 11 – thay vì các dòng Pro hay Pro Max được ưa chuộng cho thấy xu hướng người dùng đang lựa chọn những thiết bị công nghệ có giá bán hợp lý, do những ảnh hưởng từ dịch COVID-19 đến nền kinh tế toàn cầu.

Các chuyên gia phân tích tại Canalys nhận định, không có bất kỳ dòng smartphone nào có thể cạnh tranh được với iPhone 11 khi đã có 16 triệu thiết bị này được bán ra trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9/2020.

Ъấт หgờ với chân dung chiếc Iphone được báห chạy nhất toàn cầu 3 tháng vừa qua 1

Phone 11 là điện thoại bán chạy nhất thế giới 3 tháng qua

Cụ thể, theo số liệu thống kê từ Canalys, hai dòng smartphone bán chạy nhất trong 3 tháng qua là iPhone 11 và iPhone SE. Danh sách 10 smartphone bán chạy nhất có sự góp mặt của 5 dòng điện thoại Samsung và 3 thiết bị đến từ Xiaomi.

Thiết bị bán chạy thứ 2 là iPhone SE có doanh số bán hàng khoảng cách khá xa với iPhone 11 là 10 triệu chiếc. Đây cũng là những thiết bị duy nhất có mức giá trên 400 USD trong danh sách top 10 thống kê bởi Canalys.

Những sản phẩm còn lại đều đến từ thương hiệu Samsung và Xiaomi, nhưng thuộc phân khúc giá rẻ – tầm trung, như Galaxy A21s, Galaxy A11, A51, Xiaomi Redmi Note 9, Redmi 9…

Theo thống kê của Canalys, Apple vẫn không thể nào vượt mặt Samsung về tổng doanh số smartphone bán ra. Tuy nhiên, những chiếc iPhone của Apple lại dẫn đầu trong danh sách những chiếc smartphone bán chạy nhất trong Q3/2020.

Ъấт หgờ với chân dung chiếc Iphone được báห chạy nhất toàn cầu 3 tháng vừa qua 2

Không có smartphone 5G có mặt trong danh sách 10 thiết bị smartphone bán chạy nhất quý 3/2020. Tuy nhiên, giới quan sát thị trường nhận định, việc Apple ra mắt thế hệ iPhone 12 và một loạt các smartphone Android tầm trung tích hợp công nghệ 5G có thể sẽ làm thay đổi cục diện trong quý cuối cùng của năm 2020.

Trước đó, theo báo cáo từ công ty phân tích Omdia, dòng smartphone bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020 là iPhone 11, phiên bản iPhone “giá rẻ” được Apple ra mắt vào cuối năm 2019. Doanh số bán ra của mẫu iPhone 11 đạt con số khổng lồ: 37,7 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2020 – một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ mẫu smartphone nào.

Cái tên thiếu vắng trong danh sách lần này chính là Huawei. Trước đây, Huawei cũng có đóng góp một vài mẫu smartphone giá rẻ của mình trong top 10. Nhưng với các lệnh trừng phạt từ Mỹ, smartphone Huawei không thể bán được tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc, do thiếu đi các ứng dụng và dịch vụ quen thuộc của Google.

Ъấт หgờ với chân dung chiếc Iphone được báห chạy nhất toàn cầu 3 tháng vừa qua 3

16 triệu chiếc iPhone 11 được bán ra toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2020

Cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới qua icloud. Nguồn: VTV

Hải Yến

Nguồn: https://baomoi.com/bat-ngo-voi-chan-dung-chiec-smartphone-duoc-ban-chay-nhat-toan-cau-3-thang-vua-qua/c/37020834.epi
Back to top button
Close